2 Con Đường Tập Luyện Dễ Dàng Để Giảm Cân Nhanh

Ngày đăng 16/07/2019 17:49

Tập luyện được chứng minh là mang lại rất nhiều lợi ích cho con người từ sức khỏe cho đến vóc dáng. Có thể nhiều người nghĩ tập thể dục đồng nghĩa với việc gắng hết sức lực nhiều giờ đến mức kiệt quệ và thật khổ sở làm sao. Nhưng không, việc đi chạy bộ mỗi sáng hay đến phòng yoga mỗi chiều hoàn toàn dễ dàng nếu chúng ta có một lịch tập luyện phù hợp và quan trọng nhất hãy tập bộ môn mà mình yêu thích.  

2 Con Đường Tập Luyện Dễ Dàng Để Giảm Cân Nhanh

Hãy tham khảo hai thói quen tập luyện dễ dàng được liệt kê dưới đây. Bạn có thể chọn một kế hoạch tập thể dục dựa trên mức độ và sức khỏe hiện tại của bạn. 

1.Tập thể dục dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Kế hoạch này hoạt động tốt cho những người không tập thể dục. Các bài tập dễ dàng sẽ đẩy quá trình trao đổi chất của bạn ra khỏi chế độ lười biếng và khiến cơ thể linh hoạt trở lại. Nhưng để khởi động kế hoạch này, chúng ta cần đảm bảo thời gian tập luyện của ngắn và có thể quản lý được. Bằng cách đó, bạn không bao giờ có một lý do để bỏ qua bất kì một buổi nào cả.

Đối với kế hoạch này, bạn sẽ tập thể dục 1-3 lần mỗi ngày, nhưng mỗi lần tập luyện sẽ không kéo dài. Bạn không cần thay quần áo, có lẽ sẽ không bị đổ mồ hôi và cần thêm bất kỳ thiết bị nào.

Tập luyện dễ dàng cho người mới bắt đầu:

7 phút đi bộ nhanh

7 phút squat

Bạn có thể thực hiện bài tập này tại một công viên địa phương, văn phòng hoặc  nhà của bạn. Đặt lời nhắc trên điện thoại thông minh của bạn để nhắc nhở bản thân hoàn thành các bài tập của bạn. Hoặc tốt hơn nữa, rủ thêm những người bạn để bản thân có thêm động lực tập luyện.


Cần tăng độ khó? Hãy thay đổi bằng việc leo cầu thang nhanh thay vì đi bộ. Nếu bạn đang ở nơi làm việc, hãy leo lên cầu thang văn phòng và có thể chống đẩy vào tường.

Tại sao kế hoạch tập thể dục đơn giản này có tác dụng: mặc dù các bài tập luyện ngắn, bạn vẫn đốt cháy lượng calo đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Thực hiện đúng ba lần mỗi ngày, bạn có thể đốt cháy tới 300 - 500 calo. Nếu bạn thực hiện bài tập dễ dàng này vào giờ nghỉ trưa có lẽ bạn cũng sẽ rút ngắn thời gian ăn, điều này sẽ giúp bạn giảm lượng thức ăn bạn muốn tiêu thụ.


2. Tập thể dục dễ dàng cho người tập thể dục thường xuyên

Kế hoạch này dành cho những người đã tập thể dục. Mục đích là đẩy cơ thể bạn ra khỏi thói quen thường xuyên để giảm cân nhanh hơn. Bạn sẽ làm điều này bằng cách thêm nhiều hoạt động hơn trong ngày, nhưng sẽ giữ cho các buổi tập vừa phải để cơ thể và não của bạn không bị kiệt sức.

Việc tập luyện sẽ bao gồm thêm 30-45 phút hoạt động thú vị vào cuối ngày: Nếu bạn làm việc vào buổi sáng, hãy thêm một buổi tối đi bộ nhanh vào lịch trình của bạn. Nếu bạn tập thể dục vào buổi tối, hãy cân nhắc việc đạp xe hoặc đi bộ vào buổi sáng. Kế hoạch này làm tăng mức độ hoạt động của bạn mà không thêm căng thẳng và áp lực lên các khớp. Vì vậy, bạn đốt cháy nhiều calo hơn mà không làm hư tổn cơ thể của bạn.


Thói quen tập thể dục mới của bạn sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Nhưng bạn có thể giảm cân nhanh hơn bằng cách thêm những thách thức sau:

Bỏ qua món tráng miệng trong một tuần. Thay vào đó hãy lấy ăn một ít quả mọng

Bỏ qua đồ uống gây tăng cân và uống nước thay thế. Hãy học cách làm nước có hương vị để kiềm chế cơn thèm của bạn.

Hạn chế tinh bột. Thay vì ăn những thực phẩm như bánh mì, gạo trắng hoặc mì ống, hãy bổ sung nhiều loại protein nạc và carbs tốt .


Biến việc giảm cân trở nên nhanh chóng và thành công lâu dài

Nếu bạn tuân thủ thói quen tập luyện, bạn sẽ thấy một số thay đổi sau một hoặc hai tuần. Nhưng đừng dừng lại hãy tiếp tục kế hoạch tập thể dục. Bạn thậm chí có thể thử thách bản thân với những bài tập có độ khó cao hơn. Sau đó bắt đầu theo dõi chế độ ăn uống để giảm cân và duy trì cơ bắp.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ gia đình, bán dụng cụ tập công viên.