4 bài tập cổ dành cho các nàng làm việc công sở

Ngày đăng 09/01/2016 02:43

 Đại Việt Sport - Để khắc phục hiện tượng đau cổ và giúp cho cơ cổ không còn bị mỏi nữa, bạn hãy tập đều đặn những động tác vận động cổ dưới đây hàng ngày.

1. Tay đặt lên trán

Bài tập cổ cho nàng công sở - 1 Bước 1: Bạn đặt tay trái hoặc phải lên trước trán. Bạn nhớ nhìn vào gương và thẩm tra xem cổ đã thẳng chưa và cằm không bị hướng ra ngoài. Bước 2: Nhẹ nhõm dùng gan bàn tay ấn vào trán. Song song ấn trán lại vào tay để tạo ra sức ép ngang bằng giữa trán và tay khi tác động lẫn nhau. Hãy nhở hít vào khi bạn ấn và thở ra khi thả tay. Luôn luôn giữ cổ đứng yên, cằm không chếch ra ngoài. Tập lại động tác này 5 lần. Tìm hiểu thêm:  Bạn đang băn khoăn về xe đạp thể dục liệu có tốt không ???

2. Tay đặt lên cạnh đầu

Bài tập cổ cho nàng công sở - 2 Bước 1: Đặt bàn tay lên một bên đầu. Hãy nhớ giữ cổ thẳng và cằm hướng vào trong. Bước 2: Nhẹ nhàng ấn lòng bàn tay vào đầu và đẩy lực tương đương từ đầu vào tay hao hao như động tác trên. Hãy bảo đảm là không có chuyển động thêm nào diễn ra ngoài cảm giác về áp lực ấn từ đầu và tay. Bạn hít vào khi ấn và thở ra khi thả tay. Lặp lại động tác này 5 lượt rồi đổi bên.

Tham khảoXe đạp tập thể dục liên hoàn DV 6412 sự chọn lựa mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.

3. Lời thề trung thành

Bài tập cổ cho nàng công sở - 3 Bước 1: Đặt tay phải lên phía bên trên ngực trái, ngay dưới xương đòn. Bước 2: Quay đầu nhẹ sang phải và bắt đầu duỗi cằm ra ngoài và nâng hơi hếch cao lên một chút. Phía hàm trái nên kéo dãn càng xa thân càng tốt. Khi bạn tiến hành động tác này, hãy nhẹ nhõm ấn tay phải xuống khi da cổ kéo dãn. Khi thực hiện động tác này, bạn sẽ cảm thấy một lực căng cổ vừa phải cho vùng cổ trước. Giữ phong độ trong 10-15 giây và đổi tay. Xem thêm: Luyện tập thể dục với các loại xe đạp tập thể dục đa năng giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

4. Kéo dãn vùng cổ phía sau

Bài tập cổ cho nàng công sở - 4 Bước 1: Đặt hai tay ra sau đầu và đan tay lại với nhau. Bước 2: nhẹ nhõm kéo cằm về phía ngực, ép hai khuỷu tay lại. Công việc còn lại sẽ do trọng lực thực hành. Bạn không cần ấn tay. Áp lực tay chỉ duy trì ở trên đỉnh đầu vừa đủ để kéo căng ở cường độ nhẹ vừa phải.