5 Bước massage mặt đánh bay nếp nhăn đầy hiệu quả

Ngày đăng 19/06/2019 18:01

Da mặt là nơi đầu tiên tố cáo tuổi tác của bạn. Nếu bạn không muốn để lộ tuổi của mình thì hãy chăm sóc da mặt thật cẩn thận và chu đáo để xóa tan những nếp nhăn không nên xuất hiện.

Có nhiều cách để dưỡng da mặt đang thịnh hành như dùng kem dưỡng da, xông hơi… hay các cách áp dụng công nghệ thẩm mỹ như căng da mặt để xóa tan nếp nhăn; nhưng một phương pháp đã lưu truyền từ rất lâu và đến nay vẫn ngày càng được ưa chuộng là massage.

Massage da mặt là một trong những bước chăm sóc da mặt rất hiệu quả và phổ biến. Tuy nhiên, massage da mặt đúng cách là điều mà không phải ái cũng biết. Vậy làm thế nào để msssage da mặt để đánh bay vết nhăn hiệu quả?

Trước khi thực hiện massage, chị em nên rửa tay thật sạch và làm sạch da mặt, sau đó sẽ tiến hành các bước masage sao cho thích hợp cho từng vùng da trên khuôn mặt.

5 Bước massage mặt đánh bay nếp nhăn đầy hiệu quả

Bước 1: Đây là bước khởi động để kích thích da mặt. Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho nóng lên rồi xoa thật đều, thật chậm rãi bằng cách úp hai lòng bàn tay vào mặt rồi chuyển động vòng tròn từ trong ra ngoài.

Bước 2: Bước này nhằm chống nếp nhăn cho vùng trán, hai ngón giữa của bàn tay đặt vào điểm giữa trán rồi chuyển động theo hình lò xo từ trong ra ngoài. Áp dụng động tác này 10 lần sẽ giúp bạn chống nếp năn vùng trán hiệu quả.

Bước 3: Vùng da quanh mắt chúng ta rất mỏng và vô cùng nhạy cảm, đồng thời lại hoạt động nhiều nhất, chỉ sau hoạt động của hàm, đồng thời đây cũng là vùng da yếu cho nên cũng là nơi xuất hiện nếp nhăn sớm nhất trwn khuôn mặt cảu bạn. Nhưng massage vùng da này đòi hỏi phải hết sức nhẹ nhàng, vì thế bạn nên dùng ngón áp út để giảm lực tác động nên vùng da mắt. 

Bạn sử dụng ngón tay áp út đặt vào khóe mắt rồi di chuyển dần dần từ khóe mắt tới đuôi mắt Động tác này thực hiện tối thiểu 20 lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Bước 4: Đối với những nếp nhăn ở vùng mũi và miệng, bạn dùng 1 ngón tay vuốt nhẹ từ tên sống mũi xuống, sau đó bạn hãy dùng cả hai ngón tay massage đều đặn khu vực cánh mũi từ dưới lên rồi từ trên xuống. Tiếp đó, bạn dùng hai ngón tay massage vùng quanh miệng theo hướng từ trong ra ngoài. Mỗi động tác lặp đi lặp lại từ 10 đến 20 lần.

Bước 5: Đây là bước massage giúp bạn khắc phục nếp nhăn ở vùng má và cằm. Động tác cũng hết sức đơn giản, chỉ cần đặt ngón tay dưới cằm rồi xoa đều từ cằm ra đến má, thực hiện 15 lần động tác này.

Cuối cùng là việc thư giãn sau khi massage, bạn úp hai lòng bàn tay vào mặt, vuốt nhẹ từ trong ra ngoài 10 lần rồi vuốt 10 lần nữa từ trên xuống dưới. Động tác này giúp thư giãn toàn bộ các cơ trên mặt sau qui trình massage.

Bạn cũng nên lưu ý, thời gian massage tốt nhất là vào buổi sáng, khi bạn hãy còn nằm trên giường. Sau một đêm ngủ dậy, việc massage giúp bạn tỉnh ngủ và tăng cường năng lượng cho một ngày mới hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh 5 bước massage mặt đánh bay nếp nhăn đầy hiệu quả các bạn cũng có thể kết hợp các loại ghế massage, máy massage để chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp toàn thân.

Trên các ghế masage hiện đại có chế độ massage làm đẹp rất thích hợp để sử dụng mỗi ngày!