Bấm huyệt bàn tay trị bách bệnh mà it người biết.

Ngày đăng 29/09/2020 11:24

Tin liên quan

Bấm huyệt bàn tay là gì? Bấm huyệt bàn tay là một kỹ thuật xoa bóp gây áp lực lên các điểm phản xạ khác nhau quanh bàn tay của bạn. Người ta tin rằng những điểm này tương quan với các bộ phận cơ thể khác nhau và việc xoa bóp các điểm đó có thể giúp giảm các vấn đề về sức khỏe xuất hiện ở các khu vực tương ứng của cơ thể.

bam-huyet-ban-tay-tri-bach-benh-ma-it-nguoi-biet

Bấm huyệt bàn tay trị bách bệnh mà ít người biết.

Mặc dù chưa nhiều nghiên cứu khoa học làm rõ các lợi ích cải thiện sức khỏe của bấm huyệt, nhưng những nghiên cứu sẵn có không tìm thấy bất kỳ rủi ro hoặc ảnh hưởng tiêu cực nào liên quan đến bấm huyệt bàn tay. Có rất nhiều bằng chứng từ chính những người trực tiếp trải nghiệm quá trình bấm huyệt và đều cho thấy kết quả phục hồi sức khỏe tích cực.

bam-huyet-ban-tay-tri-bach-benh-ma-it-nguoi-biet-1

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách bấm huyệt bàn tay để các bạn có thể áp dụng khi cần thiết.

1.    Bấm huyệt bàn tay chữa lo lắng:

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy bấm huyệt bàn tay làm giảm sự lo lắng ở những người mắc bệnh tim. Những người được thực hiện bấm huyệt bàn tay hoặc massage tay thường cảm thấy tinh thần được thư giản đáng kể sau khi massage.

bam-huyet-ban-tay-tri-bach-benh-ma-it-nguoi-biet-2

Để giảm bớt lo lắng, áp dụng áp lực cho điểm Heart 7. Nó nằm ở ngay dưới nếp nhăn của cổ tay bạn. Bạn sẽ cảm thấy một chút phần lõm xuống ở đây. Massage vùng này trong một phút trên cả hai tay.

2.    Bấm huyệt bàn tay chữa táo bón:

Bấm huyệt có thể giúp làm giảm cả tác nhân về mặt thể chất và tinh thần gây ra táo bón. Một nghiên cứu nhỏ năm 2010 cho thấy 94% người tham gia báo cáo có ít triệu chứng táo bón hơn sau sáu tuần bấm huyệt bàn tay.

bam-huyet-ban-tay-tri-bach-benh-ma-it-nguoi-biet-3

Nhiều người trong số họ cũng đã giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm, cho thấy rằng bấm huyệt bàn tay có thể đặc biệt hữu ích cho chứng táo bón liên quan đến căng thẳng. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ có 19 người tham gia, vì vậy cần có nhiều nghiên cứu quy mô lớn hơn.

bam-huyet-ban-tay-tri-bach-benh-ma-it-nguoi-biet-4

Hãy thử bấm huyệt bàn tay trị táo bón bằng cách tìm điểm áp lực Lớn Intestine 4của bạn. Nó nằm giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Sử dụng đầu ngón tay của bạn để tạo áp lực lên mạng thịt này trên bàn tay phải của bạn trong một phút. Lặp lại tương tự trên bàn tay trái.

Nhiều người thấy rằng tác dụng lên điểm huyệt này cũng giúp giảm đau nói chung.

3.    Bấm huyệt bàn tay trị đau đầu:

bam-huyet-ban-tay-tri-bach-benh-ma-it-nguoi-biet-5

Phương pháp bấm huyệt có thể hữu ích trong điều trị đau đầu, đặc biệt nếu các cơn đau bị gây ra bởi căng thẳng hoặc lo lắng. Một đánh giá từ năm 2015 đã báo cáo rằng bấm huyệt có tác động tích cực đến đau đầu. Sau khi được điều trị trong sáu tháng, hơn một nửa số người tham gia nhận thấy các triệu chứng đều thuyên giảm. Gần 25 phần trăm trong số họ đã ngừng đau đầu hoàn toàn và khoảng 10 phần trăm có thể ngừng dùng thuốc điều trị đau đầu.

bam-huyet-ban-tay-tri-bach-benh-ma-it-nguoi-biet-6

Hãy thử tác dụng lên cùng một điểm áp suất LI4 được mô tả ở trên. Massage và day bấm vùng da thịt này, tập trung vào bất kỳ vùng đau nào.

Bạn cũng có thể thử điểm Pericardium 6. Bạn sẽ tìm thấy nó ở cách một vài cm dưới nếp nhăn cổ tay của bạn, giữa hai gân. Nhẹ nhàng xoa bóp điểm này trong một phút trên cả hai tay.

 

Tags : máy chạy bộ điện chính hãng, xe đạp thể dục giá rẻ.