Bấm huyệt chữa đau dạ dày có thực sự là tốt không ?

Ngày đăng 03/07/2020 16:59

Tin liên quan

Dạ dày hay còn được biết đến với tên gọi khác là bao tử. Đau  dạ dày hay đau bao tử là tình trạng phổ biến thường gặp ở rất nhiều người. Mặc dù là căn bệnh phổ biến nhưng khi bị đau dạ dày hoặc gặp các triệu chứng khó chịu khác rất nhiều người không biết phải khắc phục tình trạng này như thế nào ngoài dùng thuốc Tây có rất nhiều tác dụng phụ.

bam-huyet-chua-dau-da-day-co-thuc-su-la-tot-khong

Bấm huyệt chữa đau dạ dày có thực sự là tốt không ?

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ với các bạn một số cách massage bấm huyệt cơ bản khi bạn gặp tình trạng rắc rối về dạ dày của mình.

Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày

bam-huyet-chua-dau-da-day-co-thuc-su-la-tot-khong-1

Theo thống kê, 80% người bị đau dạ dày là do vi khuẩn HP. Bên cạnh đó là do thói quen ăn uống thiếu lành mạnh, sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích. Những người thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng thần kinh, áp lực công việc, lo âu kéo dài cũng rất dễ bị đau dạ dày. 

Một số người là do lạm dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài khiến cho niêm mạc bị tổn thương nặng nề, việc phục hồi lại là vô cùng khó khăn.

Các triệu chứng thường gặp khi đau dạ dày

bam-huyet-chua-dau-da-day-co-thuc-su-la-tot-khong-2

Đau dạ dày có rất nhiều triệu chứng khác nhau dưới đây sẽ là một vài triệu chứng cơ bản  như đau thượng vị. Đây là triệu chứng dễ thấy nhất, người đau sẽ thấy xuất hiện các cơn đâu âm ỉ, đau kéo dài, cơ thể mệt mỏi chán ăn và sụt cân ngoài đau thượng vị người bệnh còn thấy buồn nôn ợ, chua , nôn ra máu, chán ăn,…

Phương pháp massage bấm huyệt dạ dày

bam-huyet-chua-dau-da-day-co-thuc-su-la-tot-khong-3

Khi gặp phải tình trạng đau dạ dày, các bạn cần áp dụng ngày các phương pháp massage bấm huyệt vị ngay sau đây:
Massage bụng theo chiều kim đồng hồ. Đây cách giảm đau đơn giản nhất, được sử dụng trong mọi trường hợp khi đau bụng đau dạ dày. Khi bị cơn đau âm ỉ kéo dài, bạn nên tiến hành xoa bụng theo chiều kim đồng hồ từ trái qua phải, từ trong ra ngoài từ 2-5 phút để dịu các cơn đau.

Day ấn huyệt Trung quản: nếu như không đỡ bạn có thể day ấn huyệt trung quản, trung quản là huyệt vị nằm ngay trên bụng khi day ấn huyệt vị này bạn sẽ có cảm giác giảm đau, giảm các triệu chứng buồn nôn. Những  người mắc các bệnh về dạ dày nên day ấn huyệt vị này thường xuyên để cải thiện tình trạng.

bam-huyet-chua-dau-da-day-co-thuc-su-la-tot-khong-4

Bấm huyệt Túc tam lý cũng là một trong những huyệt vị được biết đến nhiều giúp trị các bệnh về dạ dày, giúp chữa các bệnh về đường tiêu hóa giúp lưu thông khíhuyết. Khi gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa bạn nên day ấn huyệt Túc tam lý. Vị trí của huyệt nằm ngay sau đầu gối.

Bấm huyệt Nội quan: nằm giữa phía trên của cổ tay  có tác dụng rất tốt trong điều trị viêm và loét dạ dày. Nếu bạn có tiền sử bị viêm loét dạ dày nên day ấn huyệt vị này thường xuyêntừ 2-5 phút day huyệt vị này hàng ngày để có hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn. 

bam-huyet-chua-dau-da-day-co-thuc-su-la-tot-khong-5

Trên đây là một số huyệt vị quan trọng mà bạn nên biết khi gặp các triệu chứng đau dạ dày phổ biến. Thường ngày các bạn cũng có thể sử dụng liệu pháp massage, ghế massage để giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Các phương pháp massage bấm huyệt ở trên chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể chữa bệnh hoàn toàn, nên khi massage bấm huyệt mà bệnh không đỡ, các bạn nên đi thăm khám bác sĩ để có phương án điều trị tốt nhất.


Tags : dụng cụ thể dục công viên, máy chạy bộ chính hãng.