Bấm huyệt kết hợp massage giảm đau nhức cơ thể

Ngày đăng 01/09/2020 11:40

Tin liên quan

     Phương pháp massage bấm huyệt được bắt nguồn từ Y học cổ truyền và hiện nay đã được rất nhiều người yêu thích. Phương pháp này còn được đánh giá cao là rất an toàn do không có sự can thiệp của bất kì loại thuốc hay chất hóa học nào trong quá trình điều trị. 

bam-huyet-ket-hop-massage-giam-dau-nhuc-co-the

Bấm huyệt kết hợp massage giảm đau nhức cơ thể

Vì có thể thực hiện điều trị mà không cần đến thuốc, phương pháp này rất được coi trọng và áp dụng nhiều vào thực tế. Thêm một điểm cộng nữa đó là phương pháp này rất dễ thực hiện, vì vậy người bệnh có thể thực hiện phương pháp này ngay tại nhà hoặc nhờ đến sự trợ giúp của người thân. Tuy nhiên ta cần chú ý làm đúng theo những kỹ thuật được chỉ dẫn để có thể đảm bảo cơ thể luôn được bảo vệ, nâng cao sức đề kháng. 

bam-huyet-ket-hop-massage-giam-dau-nhuc-co-the-1

     Bên cạnh chức năng trị bệnh và phòng bệnh, phương pháp này còn có thể giúp cải thiện sắc đẹp, thay đổi nội tiết tố giúp làn da luôn căng bóng, láng mịn. Tuy vậy, tác dụng lớn nhất của phương pháp này đó là có thể trị những cơn đau nhức trên toàn cơ thể nhờ tác dụng lên các vị trí huyệt đạo tương ứng. Trong bài viết này, ta sẽ tìm hiểu một số huyệt đạo được dùng phổ biến nhất trong việc chữa trị các cơn đau.

Huyệt đầu tiên là huyệt Hợp cốc, huyệt đạo này được coi là huyệt đạo vạn năng có thể giúp chữa trị các cơn đau nhức hiệu quả từ đau đầu, đau răng, đau bụng kinh,…. Để xác định vị trí huyệt, ta dang rộng bàn tay, huyệt này nằm chính giữa màng nằm giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái. 

bam-huyet-ket-hop-massage-giam-dau-nhuc-co-the-2

Khi bấm huyệt, ta dùng ngón tay cái ấn giữ lên huyệt một lúc đến khi cảm thấy hơi căng tức thì thả tay ra, lặp lại động tác trong khoảng 15 phút rồi thực hiện tương tự với huyệt ở tay còn lại.

      Với những người bệnh thường xuyên bị đau nhức xương khớp, đặc biệt là xương cổ và xương vai gáy, thì bấm huyệt Phong trì là rất phù hợp và hiệu quả. Huyệt này nằm ở phía sau đầu, cạnh các dây chằng lớn song song với nhay bên dưới chân hộp sọ. 

bam-huyet-ket-hop-massage-giam-dau-nhuc-co-the-3

Kiên trì bầm huyệt có thể đẩy lùi các cơn đau đầu, đau nhức xương cổ, sái cổ,… một cách nhanh chóng. Đặc biệt vời lúc chuyển mùa khi thời tiết trở lạnh, bấm huyệt này còn có thể giúp ngăn bệnh cảm hiệu quả. Ta dùng ngón tay cái ấn giữ lên huyệt trong vòng 15 phút đến khi cảm thấy hơi căng tức thì thả ra.

      Nếu thường xuyên vị các cơn đau vùng đạ dày, táo bón, viêm ruột, tiêu hóa kém,... dẫn đến suy nhược cơ thể, người bệnh có thể thực hiện bấm huyệt Túc tam lý. Để xác định vị trí huyệt, từ vị trí chính giữa đầu gối, ta đo thẳng xuống dưới phía xương ống chân khoảng 3 đốt ngón tay, từ vị trí đó đo ra mặt ngoài của chân khoảng 2 đốt ngón tay nữa là vị trí huyệt. Ở huyệt này, ta có thể thực hiện bấm cả 2 huyệt cùng lúc. Dùng ngón tay cái giữ lên vị trí huyệt theo lực từ nhẹ đến mạnh trong khoảng 5 phút là được.

bam-huyet-ket-hop-massage-giam-dau-nhuc-co-the-4

     Để giảm đau vùng thắt lưng, chữa các bệnh như thoát vị đĩa đệm, đau nhức đầu gối thì bấm huyệt Ủy trung là vô cùng cần thiết. Huyệt này nằm chính giữa nếp gấp chân ở phía sau đầu gối. Để bấm huyệt này, sao mỗi lần nhấn thả, ta thực hiện co duỗi chân. Phương pháp này có thể hỗ trợ điều trị đau nhức, giảm tê chân hiệu quả.

Để giảm đau các bạn cũng có thể trang bị ghế massage, đặc biệt là các mẫu ghế có con lăn 4D, hệ thống nhiệt hồng ngoại.