Bật mí 4 tác dụng nổi trội của máy chạy bộ cơ đối với cơ thể

Ngày đăng 14/03/2017 14:59

Đại Việt Sport - Ngoài sự tiện lợi của việc có thể luyện tập trong nhà bất cứ lúc nào, tác dụng của máy chạy bộ cơ mang đến lợi ích cụ thể cho cơ bắp phổi và tình trạng chung của cơ thể.
4 tác dụng của máy tập chạy bộ cơ đối với cơ thể
1. Giảm cân hoặc tăng cường cân nặng
Sử dụng máy tập chạy bộ thường xuyên là một cách hoàn hảo để đốt cháy chất béo và tạo cơ bụng phẳng . Máy chạy bộ cơ sử dụng chính sức của người tập để chạy trên thảm chạy. Điều đó đòi hỏi người tập phải dùng sức nhiều hơn, đốt calo, tiêu tốn năng lượng nhiều hơn.
Tác dụng giảm cân trên máy chạy bộ cơ
 Đốt cháy nhiều calo, kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh của thực phẩm tươi ít chất béo, có thể giúp bạn giảm cân. Nếu như không thay đổi chế độ ăn uống thì việc tập luyện này sẽ giúp bạn duy trì cân nặng
Nếu như bạn chọn không thay đổi thói quen ăn uống của bạn, đốt cháy calo này có thể giúp bạn duy trì trọng lượng hiện tại của bạn mà không đạt được bất cứ điều gì.
Bổ sung thêm nghiêng hoặc tăng tốc độ của bạn cũng có thể làm tăng khả năng đốt cháy calo của luyện tập của bạn.
2. Lợi ích tim mạch
Máy đi bộ giúp rèn luyện sức khỏe tim mạch.
Theo WebMD, chạy bộ có thể "giảm bớt cholesterol trong máu và chất béo trung tính, khiến cho giảm nguy cơ bệnh tim và tăng cường chức năng tim." Chạy bộ trên máy tập chạy bộ (như trái ngược với ngoài trời) cho phép bạn tăng độ nghiêng của bạn, có thể làm cho tăng sức mạnh của tim mạch của bạn hơn chạy bộ trên mặt đất bằng phẳng bên ngoài.
3. Bảo vệ khỏi chấn thương tác động cao
Cung cấp bề mặt chạy bằng phẳng, hấp thụ bớt tác động của việc chạy bộ so với chạy bộ vỉa hè khiến cho giảm đáng nhắc nguy cơ chấn thương bàn chân
Điều này có thể là một lợi thế lớn cho các người có vấn đề với bệnh rối loạn liên kết như viêm khớp hoặc bệnh gút.
4. Xây dựng cơ bắp
Cơ bắp săn chắc được xây dựng khi tập luyện trên máy tập chạy bộ cơ bằng cơ. Bạn phải dùng sức bản thân để luyện tập , cùng sự di chuyển của chân tác động đến cơ đùi, mông và bắp chân.
Bằng cách thực hành ít nhất 30 phút, ba lần một tuần, bạn sẽ thấy một sự thay đổi trên cơ thể thông qau các thay đổi độ nghiêng và tốc độ tập luyện của bản thân.