Home » Tin Tổng Hợp » Các cách giúp ngăn ngừa đau cổ khi làm việc!

Các cách giúp ngăn ngừa đau cổ khi làm việc!

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ là “nạn nhân” của chứng đau cổ và đảm bảo trạng thái này sẽ không khiến tác động đến công việc của bạn.
Hầu hết chúng ta đều gặp phải những cơn đau nhẹ ở cổ tại một vài thời khắc nào đấy trong cuộc sống. Lý do thường thấy nhất của các cơn đau này là do tư thế ngủ chưa đúng hoặc do stress trong công việc.
ngoài ra, một số nguyên do khác gây đau cổ có bao gồm các thất thường ở các mô mềm và bệnh nhân thường chịu đau trong một thời gian dài. Cũng có trường hợp, các cơn đau cổ là do khối u nhiễm trùng nào đó cũng gây ra, cơn đau có thể lan xuống lưng trên, cánh tay và vai (trường hợp hiếm).
những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ là “nạn nhân” của chứng đau cổ và đảm bảo rằng hiện trạng này sẽ không khiến cho tác động tới công việc của bạn.

Ảnh minh họa
– Một trong các điều đơn giản nhất bạn có thể làm là không nên ngồi quá lâu ở một tư thế. Bạn hãy nhớ liên tục thay đổi phong thái và thả lỏng hai vai.
– làm việc hài hòa với nghỉ ngơi sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp. Bạn cũng nên thực hành một vài động tác thể dục để nâng cao cường sự dẻo dai của những khớp cổ. Hãy nghỉ giải lao 2 tiếng một lần để thư giãn và vận động. Ví dụ: cứ cách 2 giờ, bạn nên thả lỏng cằm xuống ngực, xoay cổ từ phải ra sau rồi sang trái và xuống dưới theo chuyển động tròn. Hãy làm động tác này trong vòng 5 phút và sau đấy mới quay trở lại công việc của bạn.
– Hãy giảm thiểu những tư thế đưa đầu về phía trước và không được còng lưng xuống. lúc bạn ngồi trên ghế, hãy giữ cho phần lưng dưới được hỗ trợ và đảm bảo hai bàn chân đặt nằm trên sàn nhà.
– Màn hình máy vi tính của bạn nên được đặt ngang tầm mắt. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều giúp ngăn ngừa những cơn đau liên quan tới việc ngồi làm việc bên máy vi tính trong một thời dan dài.
– ví như bạn phải nghe điện thoại nhiều, hãy dùng tai nghe hoặc sử dụng chức năng loa ngoài, đừng nên giữ điện thoại giữa vai và cổ.
– nếu công việc của bạn liên quan tới tài xế, điều chỉnh ghế massage toàn thân ngồi ở vị trí thẳng đứng. Đầu và lưng dưới của bạn luôn luôn phải được hỗ trợ. vô lăng nên ở vị trí dễ điều khiển và hai cánh tay của bạn nên tương đối gập lại một tẹo.
– dùng những chiếc ghe matxa có thể điều chỉnh được để bạn có thể thuận lợi điều chỉnh độ cao theo yêu cầu của bạn.
GHẾ MASSAGE TOÀN THÂN TOKUYO TC-720
– Bạn hãy thử điều chỉnh ghế làm việc sao cho thoải mái hơn. Bạn cần tuỳ chỉnh chỗ làm việc của mình theo ý mình chứ chẳng phải là điều ngược lại.
– khi mà bạn đánh máy, đầu gối, hông và khuỷu tay của bạn cần phải ở một góc 90 độ. Khuỷu tay của bạn nên để sát vào người trong suốt giai đoạn đấy. Bằng cách thực hành tư thế này, bạn không những sẽ ngăn ngừa được những cơn đau ở cổ khi phải ngồi làm việc trong một giai đoạn dài mà còn tránh được các vấn đề liên quan đến đau lưng.
– Hãy đảm bảo rằng chuột máy tính không nằm ngoài tầm với của bạn. Hãy giữ nó sắp bạn và bàn phím. Bạn không nên cần phải nâng vai lên mới với được nó.
– Không được đặt máy tính xách tay trên đùi và nhìn xuống, tư thế này chẳng những tạo áp lực lên cổ của bạn mà còn lên cả cột sống của bạn nữa. Thậm chí lúc sử dụng máy tính bảng, áp lực trên cổ của bạn có thể được giảm xuống bằng việc đặt những vật dụng điện tử ngang tầm mắt.
– giả dụ công việc của bạn bắt buộc bạn phải nâng những đồ vật sau đó đứng sắp với vật dụng mà bạn cần phải nâng, hãy gập hông của bạn lại, ôm thiết bị sát vào người bạn và nâng nó lên. nếu như bạn nghĩ là nó quá nặng, đừng nỗ lực nâng nó lên, hãy thông báo với người khác để cùng làm

Ảnh minh họa
Một số mẹo khác:
– Nhai giúp làm cho giảm căng thẳng vì nó làm giảm mức cortisol và giúp duy trì sự thức giấc táo. Hãy đem theo một vài củ cà rốt, dưa chuột hay những đồ ăn nhẹ có lợi cho sức khoẻ khác lúc bạn khiến cho việc để xua tan căng thẳng, mệt mỏi.
– Duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh cũng sẽ rất có lợi. Nên mua một mẫu ghế massage sẽ rất khả quan cho cơ thể của bạn
– Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng đấy là bạn phải ngủ trên một dòng gối thật thoải mái.
các cách thức này chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các cơn đau ở cổ khi khiến cho việc cũng như là các nguy cơ khác. Một phong thái làm việc đúng không chỉ giảm thiểu được các vấn đề về sức khỏe mà còn tăng hiệu quả công việc của bạn nữa.
Nguồn : https://www.thethaodaiviet.vn/ghe-massage-toan-than.html
Ban đang xem blog Thể thao và cuộc sông. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với xe đạp tập thể dục , hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Cơ hội mua ghe massage toan than KM 10% vào cuối tuần ! Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*