Cách loại bỏ căng thẳng chỉ với vài thao tác.

Ngày đăng 04/08/2020 11:41

Tin liên quan

Trong cuộc sống hiện nay, những áp lực đến từ công việc, học tập, cuộc sống luôn dễ dàng khiến mọi người chán nản, uể oải, có những cảm xúc tiêu cực. Những cảm xúc này tưởng nhẹ nhàng nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, áp lực, căng thẳng còn có thể gây ra những bệnh như suy nhược thần kinh, các bệnh dạ dày, tim mạch... 

cach-loai-bo-cang-thang-chi-voi-vai-thao-tac

Cách loại bỏ căng thẳng chỉ với vài thao tác.

Để giải tỏa căng thẳng, người bệnh có thể sử dụng phương pháp massage bấm huyệt. Phương pháp này rất dễ dàng để thực hiện, do đó người bệnh có thể tiết kiệm thời gian tận hưởng thư giãn tại nhà hay nhờ đến sự giúp đỡ của người thân khi thực hiện những động tác xoa bóp. 

Phương pháp này điều trị nhờ những tác dụng vật lí lên các vị trí huyệt đạo trên khắp cơ thể, giúp kích thích cơ thể chữa khỏi nhũng tổn thương bên trong, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Tuy được đánh giá là rất an toàn, nhưng nếu muộn tự thực hiện massage bấm huyệt tại nhà, bệnh nhân cần tuân theo các hướng dẫn thật cẩn thận, tránh gây tổn thương cho cơ thể.

cach-loai-bo-cang-thang-chi-voi-vai-thao-tac-1

Để bắt đầu, ta sẽ thực hiện thư giãn vùng mắt. Xoa bóp khu vực này không chỉ giúp làm sáng, chống mỏi mắt mà còn có thể giúp cơ thể thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi. Khi thực hiện, ta duỗi thẳng bàn tay và khép chặt 2 tay vào nhau, xoa tay cho đến khi bàn tay ấm lên sau đó áp lên mắt, vuốt từ trong ra ngoài 10-15 ần. Ta có thể thực hiện các động tác tương tự lên vùng lông mày.

Tiếp đến ta thực hiện xoa bóp tại huyệt Ấn đường. Huyệt này nằm ở vị trí ngay chính giữa hai đầu lông mày, hay còn được gọi là con mắt thứ 3. Dùng ngón tay cái ấn giữ ở vị trí huyệt trong 1 phút có thể giúp điều trị các cơn đau đầu, mệt mỏi, đặc biệt có ích trong điều trị bệnh trầm cảm.

cach-loai-bo-cang-thang-chi-voi-vai-thao-tac-2

Tiếp theo ta thực hiện bấm huyệt Nội quan. Tên huyệt có ý nghỉ là “Cánh cửa phía trong” có thể coi là cánh cổng khai thông khí huyết. Huyệt này nằm ở vị trí mặt trong cổ tay. Từ chính giữa lòng bàn tay đo xuống phía cánh tay 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ta dùng ngón tay cái ấn giữ lên vị trí huyệt, đồng thời thực hiện masssage day bấm trong khoảng 4-5 giây. Huyệt này rất có ích khi chữa các bệnh liên quan đến tiền đình.

Tiếp đến là huyệt Đồng tử liêu. Huyệt này nằm ở gốc mắt phía đuôi lông mày. Khi massage điểm này, người bệnh lưu ý dùng ngón trỏ day nhẹ vị trí huyệt, từ đó có thẩy đẩy lủi các cơn đau đầu, giảm tình trạng mắt nhức mỏi, rất có lợi trong việc giảm căng thẳng mệt mỏi.

cach-loai-bo-cang-thang-chi-voi-vai-thao-tac-3

Huyệt Thái xung nằm ở trên mu bàn chân. Từ điểm chính giữa khe ngón chân thứ nhất và thứ hai, đo về phía mua bàn chân một đốt là vị trí huyệt. Huyệt này được sủ dụng phổ biến khi chữa trị các bệnh đau đầu, mỏi mắt, giúp ngăn chặn tình trạng chuột rút, khi cơ thể được thả lỏng thì tinh thần cũng không còn bị áp lực đè nén. 

Để động tác ấn giữ huyệt đem lại hiệu quả tốt nhất, ta ấn giữ huyệt trong vòng 1 phút rồi thả ra. Thực hiện tương tự với cả 2 chân.

Để giảm căng thẳng các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage. Ghế được lập trình để mô phỏng các thao tác của đôi bàn tay người, mang tới những trải nghiệm massage chân thực.
 

Tags : thiet bi tap the duc ngoai troighe massage gia re.