Cách massage đầu giảm đau nhanh chóng

Ngày đăng 15/06/2021 11:29

Đau đầu là hiện tượng thường gặp ở nhiều người do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đơn giản là đau đầu do thay đổi thời tiết, do căng thẳng áp lực vì công việc; do mất ngủ, huyết áp đột ngột lên cao hoặc xuống thấp…; Nguy hiểm hơn là đau đầu do một số bệnh lý về não, viêm xương sọ hoặc do chấn thương vùng đầu.

cach-massage-dau-giam-dau-nhanh-chong

Những mẹo vặt giúp giảm đau đầu nhanh chóng

Tùy theo mỗi nguyên nhân mà đau đầu cũng có những biểu hiện khác nhau, từ đau âm ỉ đến dữ dội, đau từng chỗ hay đau xung quanh đầu…Nếu đau vì những nguyên nhân đơn giản thì cách chữa trị dứt cơn đau cũng đơn giản, bằng cách uống thuốc hoặc xoa bóp bấm huyệt, nghỉ ngơi thư giãn cũng có thể khỏi được. Còn nếu đau đầu do các bệnh lý thì thường khá nguy hiểm, người bệnh cần đến khám tại các cơ sở y tế để có phác đồ điều trị phù hợp.

cach-massage-dau-giam-dau-nhanh-chong-1

Dù bị đau đầu do nguyên nào thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh; nếu tình trạng đau đầu dù đơn giản nhưng kéo dài, không kịp thời điều trị chấm dứt sẽ có thể biến chứng thành các bệnh nguy hiểm hơn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng vì đầu là khu vực chứa não bộ, có vai trò quan trọng nhất đối với sự minh mẫn và sự sống của cơ thể.

Thông thường khi bị đau đầu mọi người sẽ nghĩ ngay đến dùng một số loại thuốc quen thuộc như aspirin, paracetamon, ibuprofen…nhưng những tác dụng phụ không lường được của thuốc uống cũng khiến nhiều người e ngại.

cach-massage-dau-giam-dau-nhanh-chong-2

Vì vậy, người bệnh có hiểu biết sẽ tìm đến một phương pháp điều trị đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn là massage bấm huyệt.

Massage bấm huyệt được ghi nhận có thể giảm tình trạng đau đầu nhanh chóng, bằng cách tác động vào các đường kinh mạch, các điểm huyệt kích thích sự lưu thông khí huyết, kích thích chức năng hoạt động của các cơ quan bộ phận như tim, phổi… giúp cung cấp máu và oxy lên não đầy đủ, có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ giảm đau đầu do thiếu máu não.

cach-massage-dau-giam-dau-nhanh-chong-3

Cách massage đầu cũng rất đơn giản, người bệnh hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, chỉ cần tham khảo thêm một số kiến thức về vị trí các huyệt đạo cơ bản và massage đúng cách.

Khi xuất hiện những cơn đau đầu dù mức độ còn nhẹ, các bạn cũng nên tiến hành ngay một số động tác massage cơ bản sau đây:

cach-massage-dau-giam-dau-nhanh-chong-4

Ngồi ở bất cứ vị trí nào cũng được, trên giường, trên ghế tựa…miễn là có không gian thoáng mát và bạn cảm thấy dễ thở là được. Dùng các đầu ngón tay vừa xoa bóp vừa di chuyển đến toàn bộ vùng đầu, theo hướng từ trước ra sau đầu và ngược lại.

Xoa bóp cẩn thận klhu vực đỉnh đầu và vùng trán; lưu ý dồn lực vào các đầu ngón tay để vừa xoa vừa ấn. Như vậy sẽ làm lư thông khí huyết vùng đầu, giải tỏa căng thẳng, giúp não thư giãn, dễ chịu, có tác dụng giảm đau đầu hiệu quả.

cach-massage-dau-giam-dau-nhanh-chong-5

Kết hợp xoa bóp là bấm một số huyệt đạo quan trọng vùng đầu như huyệt Ấn đường nằm chính giữa hai đầu lông mày; huyệt Thái dương nằm ở hai bên tóc mai, thẳng từ đuôi mắt kéo ra; huyệt Thiên trụ ở giữa đỉnh đầu; huyệt Phong trì nằm phía sau gáy…Cách bấm huyệt là dùng đầu ngón tay day ấn mạnh lien tục vào điểm huyệt từ 30 giấy đến 1 phút, dừng lại nghỉ khi thấy điểm huyệt căng tức rồi lặp lại day bấm.

Liên tục thực hiện massage bấm huyệt vùng đầu như vậy 2-3 lần trong ngày bạn sẽ thấy hiệu quả giảm đau và dễ chịu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhờ tới sự hỗ trợ của máy massage, ghế massage để giúp làm giảm các cơn đau đầu.

 

Tags : thiết bị phục hồi chức năng.