Home » Sức khỏe » Cách mua xe đạp tập thể hình hiệu quả với Đại Việt Sport

Cách mua xe đạp tập thể hình hiệu quả với Đại Việt Sport

Đại Việt Sport – Bạn muốn đạp xe đạp nhưng không có thời gian để ra ngoài hay nơi bạn quá chật hẹp đông đúc khiến bạn chẳng thể đi tập được.Bạn đừng từ những gì bạn thích nhá vì giờ đây bạn có thể đạp xe thoải mái với xe đạp tập thể dục taị nhà. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ đưa cách mua xe đạp tập thể hình hiệu quả .

Cách mua xe đạp tập thể hình hiệu quả với Đại Việt Sport

Xe đạp tập thể dục không yên : Nếu bạn còn trẻ tuổi, muốn luyện tập để săn chắc toàn thân – Máy tập đa năng toàn thân , bạn nên chọn

xe đạp tập thể thao
Xe đạp tập thể dục có yên loại có yên chỉ có tác dụng mạnh lên phần đùi, mông và thích hợp cho người cao tuổi, người bị đau cột sống, đau khớp…

xe đạp tập thể thao
Xe đạp tập thể dục ở nhà có hai loại chính:
Máy tập xe đạp đứng có yên cao tương tự xe đạp thông thường, chân thẳng góc với sàn nhà và bàn đạp nằm thấp dưới chậu hông. Dạng tiêu biểu của loại này có tay vịn khá cao giữ cho lưng thẳng. Dạng khác của loại đứng dùng dây sên và bánh đà có tay vịn thấp hơn, người tập phải cúi tới trước giống như cuarơ.
– Loại thứ hai có lưng tựa, yên thiết kế thấp hơn với bàn đạp nằm phía trước . Người tập giống như đang ngồi ghế dựa dùng sức đạp đẩy người về sau. Những người khó giữ thăng bằng như béo phì, lớn tuổi, chấn thương chi dưới… cảm thấy thoải mái hơn khi được dựa lưng.

xe đạp tập thể thao

– Loại thứ ba: Xe đạp thể dục đa năng : đây là loại xe đạp tiện lợi cho bạn và phù hợp với mợi lứa tuổi bạn có thể thoải mái tập các bài tập khác nhau mà không chỉ riêng đạp ngoài ra bạn cũng có thể làm vật trang trí trong nhà.

Bàn đạp quá gần
Nhiều người leo lên máy tập thể dục xe đạp là cắm cúi tập mà quên điều chỉnh yên cho hợp, thường gặp ở các phòng tập hay khi dùng chung ở nhà. Với khớp gối, rất quan trọng phải để yên đủ cao trong loại đứng hoặc đủ xa trong loại tựa lưng để chân gần như được duỗi thẳng hết tại điểm xa nhất của vòng quay (nhưng tránh xa quá phải nhón chân).
Kỹ thuật tập sai cũng có thể gây đau gối. Tăng khối lượng, cường độ, thời gian tập quá nhanh sẽ mau yếu hơn là mau khỏe vì thân thể chưa kịp thích nghi. Vài tuần đầu chỉ cần đạp không tải và tăng dần về thời gian. Giai đoạn kế tiếp xen kẽ cách ngày tập tăng tốc độ, cứ 10 phút bình thường rồi 5 phút đạp nhanh. Sau nữa là tập tăng cường độ hai ngày trong một tuần, 10 phút thông thường rồi đến 5 phút đạp nặng với lực ma sát.
Song song với tập đạp xe, chúng ta tập bổ trợ cho cân bằng và ổn định thể lực bằng các bài tập kéo dãn, đi bộ, đá tạ và đi bơi để xả cơ, có thể vào ngày nghỉ đạp xe trong tuần hay vào buổi còn lại trong ngày. Một số kiểu máy tập thể dục xe đạp cho phép tập đạp ngược để đoàn luyện thêm cho nhóm cơ đối vận.
Nói chung loại máy tập thể dục xe đạp nào cũng tập được, chỉ tùy đặc điểm của mỗi người mà chúng ta sẽ lựa chọn sao cho thích hợp nhất.
Ngoài ra còn có Máy tập đi bộ Máy tập cơ bụng Máy chạy bộ giúp bạn có thể đổi thay để tránh nhàm khi luyện tập.
Hiệu quả khác nhau
Tư thế ngồi trên xe đạp tập thể dục có ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của cột sống và khớp. Một số người nhạy cảm dễ bị đau lưng (ví dụ công việc phải đứng lâu, đi nhiều) nên chọn loại ghế tựa giúp thả lỏng cơ lưng. Loại tay vịn thấp như xe dap đua làm gập lưng rất dễ gây đau lưng và đau vai cổ, nhất là khi tập tăng lực ma sát trong Tư thế ngồi, do đó không nên tập quá lâu.
Muốn bớt đau lưng chúng ta nên chỉnh tay vịn càng cao càng tốt cho mọi loại máy tập thể dục xe đạp. Nếu cần thiết phải tập nghiêng người tới trước thì lưu ý ngồi cao lên, nâng lồng ngực, dùng sức cơ lưng và cơ bụng giữ đường cong thiên nhiên ở dây lưng hơi ưỡn nhẹ chứ không được gù lưng.

Địa điểm bán hàng uy tín: Đại Việt Sport là nơi bạn có thể tin tưởng đặt trọn niềm tin vào  các sản phẩm thao. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu trong thể thao cùng với đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp tận tình cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất

Ban đang xem blog Thể thao và cuộc sông. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với xe đạp tập thể dục , hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Cơ hội mua ghe massage toan than KM 10% vào cuối tuần ! Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*