Chế độ ăn cho người tập gym

Ngày đăng 03/08/2016 07:46

Việc chọn thực phẩm cho những người tập thể hình là hết sức quan trọng , một chế độ ăn uống, một danh sách các loại thực phẩm tốt cho thân thể , cơ bắp của người tập thể hình luôn được lên kế hoạch rõ ràng:

Cá chích cơm: những con cá nhỏ bạn có thể ăn cả chúng như não, mắt, xương. Điều đó có nghĩa bạn sẽ phối hợp được các khoáng chất từ xương, protein và chất béo cần thiết từ não và mắt. Chỉ một động vật nhỏ nhưng lại bổ xung cho bạn rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể , tốt cho việc luyện tập của bạn. Mayonnaise: được làm từ dầu ô liu, lòng đỏ trứng gà, tỏi…đều là những dưỡng chất tốt cho cơ thể người tập thể hình. Dầu ooliu cung cấp flavonoid, và chất béo không bão hòa đơn có ích , trong đó bổ sung omega 3 dầu từ cá trích cơm, trứng cung cấp sắt cho cơ thể …

Khoai lang: khoai lang là một trong những loại thực phẩm giàu tinh bột nhất trong thế giới tinh bột. Trong khoai lang chứa hàm lượng carotenoids, chẳng những cung cấp mà còn bảo vệ thân thể chống lại thiệt hại từ các gốc tự do…

Bông cải xanh: dòng tộc nhà rau như: cải xanh, sup lơ, cải trắng có thể bảo vệ bệnh ung nhọt . Tuy nhiên , họ nhà rau cũng cung cấp chất xơ có giá trị, axit folic, protein, vitamin C và vitamin Kcó giá trị, axit folic, protein, vitamin C và vitamin K. Folate cần thiết cho việc tái tạo tế bào tối ưu, vitamin C cho xương và sức khỏe tối ưu máu.

Loại bia có mùi gừng: gừng hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm viêm quá mức. Trong men bia cũng chứa  khá nhiều các vitamin B có giá trị tốt cho thân thể và sức khỏe của người tập thể hình. Ngoài các thực phẩm tập thể hình bạn nên kết hợp với các bài tập với giàn tạ đa năng hoặc may chay bo để có thể giảm cân và tăng cường cơ bắp một cách tốt nhất.