Chia sẻ chế độ ăn kiêng hợp lý giảm cân dành cho nam

Ngày đăng 21/05/2021 15:46

Một trong những nguyên nhân khiến cho nam giới luôn cảm thấy tự tin mỗi khi bước ra ngoài hoặc cảm thấy tự ti mỗi khi chọn lựa quấn áo đó chính là mỡ bụng. Thêm vào đó, việc tích tụ mỡ bụng cũng sẽ khiến cho tăng nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch hoặc tiểu đường. Vì vậy trong nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn chế độ ăn kiêng hợp lí.

chia-se-che-do-an-kieng-hop-ly-giam-can-danh-cho-nam

Chia sẻ chế độ ăn kiêng hợp lý giảm cân dành cho nam

Thống kê của Fitch Solutions Marco Research thì trong những nước Đông Nam Á tình trạng béo phì ngày càng gia tăng nhanh, điều này còn lại tạo thêm gánh nặng cho nặng về ngân sách và chăm sóc y tế của nhà nước. Với Việt Nam thì là nước có lượng người béo phì tăng nhanh nhất trong giai đoạn 5 năm tính đến hết năm 2014 ( theo chỉ số khối cơ thể BMI trên 25 ), ở mức 38% và tỉ lệ nam giới béo phì càng tăng nhanh. Đây được coi như là con số đáng báo động và nếu như còn kết hợp thêm chế độ sinh dưỡng và lối sống khôn glafnh mạnh thì tình trạng này ngày càng kéo dài. 

chia-se-che-do-an-kieng-hop-ly-giam-can-danh-cho-nam-1

Theo tổ chức Y tế Thế giới thì khi chỉ số cơ thể BMI( Body Max Index ) trên 25 nếu cao 30 thì được coi như là béo phì. Chỉ số BMI trong khoảng 18,5-25 thì được coi là một thân hình cân đối, và ngược lại với những người có chỉ số BMI dưới 18,5 là nhẹ cân. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt chỉ số BMI dưới 25 nhưng vẫn bị béo phì. Nguyên nhân xuất phát từ việc lượng mỡ thừa tập trung vào nhiều những vùng dễ thấy như bắp tay, đùi, bụng,..  Và với thực đơn giảm cân thì không nhất thiết chỉ người béo phì mà ngay cả những ai muốn cải thiện chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng có thể thực hiện được.

chia-se-che-do-an-kieng-hop-ly-giam-can-danh-cho-nam-2

Tùy vào những trao đổi thể chất thì mỗi người sẽ có nhu cầu về nạp và tiêu hao lượng calo khác nhau và những đặc điểm khác. Với nam giới nặng khoảng75kg thì nạp 2800 calo mỗi ngày. 

Để thực hiện chế độ ăn kiêng thì cần phải lưu ý những điều quan trọng như calo hay lượng tinh bột cắt giảm, bổ sunh nước đầy đủ, tập luyện thể dục thể thao. Để kiểm soát được calo nạp vào. Nên thử giảm khoảng 500 calo mỗi ngày để bắt đầu.

chia-se-che-do-an-kieng-hop-ly-giam-can-danh-cho-nam-3

Tiếp theo giới hạn lượng tinh bột. Việc cắt giảm lượng bột chính là một trong những nguyên nhân giúp giảm cân nhưng vẫn cần phải có lượng tinh bột nạp vào để cung cấp năng lượng. Những sản phẩm tinh bộ tốt mà cánh mày râu có thể tham khảo như: khoai lang, ngũ cốc, lúa mạch,… Hơn nữa, cần phải tránh đồ uống có cồn và các loại bánh kẹo ngọt.

Bổ sung thêm chất xơ: đây là chính là một trong những chất mà khi nạp nhiều vào nhưng vẫn không gây béo, cơ thể chúng ta hầu như đều cần đến chất xơ, chất xơ còn có thể giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn và cảm thấy no lâu.

chia-se-che-do-an-kieng-hop-ly-giam-can-danh-cho-nam-4

Bổ sung protein: theo nghiên cứu trên tạp chí Nutrion Reviews công bố năm 2016 chỉ ra chế độ ăn bổ sung nhiều chất đạm làm tăng tỉ lệ giảm cân đáng kể ở nam giới. Những thực phẩm protein tốt mà bạn có thể tham khảo như: sữa, trứng, các loại thịt đỏ, thịt gà.

Để duy trì một thân hình săn chắc và khỏe mạnh thì bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lí và kết hợp thêm việc tập luyện (đơn giản như đi bộ, chạy bộ, sử dụng máy chạy bộ, kết hợp với sử dụng giàn tạ đa năng…) và bổ sung nước đầy đủ. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích trong quá trình giảm cân của bạn.