Chống đẩy có ảnh hưởng đến chiều cao hay không ?

Ngày đăng 04/10/2020 16:17

Tin liên quan

Bạn băn khoăn làm sao để tăng chiều cao nhanh sau 18 tuổi? Tăng chiều cao có phải là vấn đề lớn? Chiều cao của cơ thể con người chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như môi trường, nội tiết tố, gen và dinh dưỡng. Chiến đấu chống lại những ảnh hưởng này là khó, nhưng không phải là không thể. Nếu có quyết tâm cao, bạn có thể cải thiện chiều cao của mình dù mới ngoài đôi mươi. 

chong-day-co-anh-huong-den-chieu-cao-hay-khong

Chống đẩy có ảnh hưởng đến chiều cao hay không ?

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để tăng chiều cao hiệu quả. Bằng cách kết hợp tập thể dục với một lượng protein đủ - bạn có thể tăng đáng kể cho chiều cao của mình. Bằng cách cải thiện đều các cơ sử dụng phương pháp chống đẩy, chiều cao của bạn sẽ được tăng lên đáng kể. Dưới đâylà hướng dẫn chống đẩy cho người mới bắt đầu tập tăng chiều cao: 

chong-day-co-anh-huong-den-chieu-cao-hay-khong-1

Chống đẩy có thể là bài tập hoàn hảo giúp xây dựng cả phần trên cơ thể và sức mạnh cốt lõi. Thực hiện đúng cách, đây là một bài tập kết hợp sử dụng các cơ ở ngực, vai, cơ tam đầu, lưng, cơ bụng và thậm chí cả chân.
Nó có nhiều sửa đổi để người mới bắt đầu có thể bắt đầu với các phiên bản dễ hơn và hoạt động theo tiêu chuẩn pushup, trong khi bạn có thể tìm thấy một biến thể nâng cao hơn nếu bạn đã quen với việc chống đẩy mỗi ngày. Bạn có thể thực hiện bài chống đẩy như một phần của bài tập rèn luyện cơ thể.

Những lợi ích

chong-day-co-anh-huong-den-chieu-cao-hay-khong-2

Các cơ phần trên cơ thể phát huy tác dụng trong bài chống đẩy là cơ delta của vai, cơ ức đòn chũm của ngực, cơ tam đầu và bắp tay sau, và cơ thẳng đứng của lưng. Các cơ bụng được sử dụng để giữ cơ thể cứng trong quá trình chống đẩy là cơ abdominis trực tràng và abdominis ngang. Vì chống đẩy liên quan đến nhiều khớp, nó là một bài tập tổng hợp.

chong-day-co-anh-huong-den-chieu-cao-hay-khong-3

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ thường xuyên phải phải mang hay đẩy các đồ vật, từ cửa đến xe đẩy hàng. Thể dục chức năng thông qua phương pháp chống đẩy sẽ giúp bạn không chỉ cải thiện chiều cao mà còn là chất lượng cuộc sống. Vận động các cơ ổn định xung quanh vai có thể giúp bảo vệ bạn khỏi chấn thương ở cổ tay. Chống đẩy cũng là một thước đo thể lực tổng thể, cho phép bạn đánh giá xem bạn có cần phải tập nhiều hơn để giữ cho cơ thể ở trạng thái hoạt động tốt hay không.

Hướng dẫn chi tiết :

chong-day-co-anh-huong-den-chieu-cao-hay-khong-4

Đứng trên sàn bằng hai chân, đặt tay rộng hơn vai một chút.

Mở rộng chân ra sau sao cho trọng lực cân bằng trên bàn tay và ngón chân. Giữ cơ thể của bạn trên một đường thẳng từ đầu đến chân mà không bị chùng xuống ở giữa hoặc cong lưng. Bạn có thể đặt hai bàn chân gần nhau hoặc rộng hơn một chút tùy thuộc vào tư thế nào khiến bạn cảm giác thoải mái nhất.

chong-day-co-anh-huong-den-chieu-cao-hay-khong-5

Trước khi bắt đầu bất kỳ động tác nào, hãy co cơ bụng lại và siết chặt cơ bằng cách hóp bụng vào trong và giử thẳng cột sống. Giữ cơ bụng và siết chặt trong toàn bộ bài tập pushup.

Hít vào khi bạn từ từ uốn cong khuỷu tay và hạ người xuống cho đến khi khuỷu tay của bạn ở một góc 90 độ.
Thở ra khi bạn bắt đầu co cơ ngực và đẩy ngược tay lên vị trí bắt đầu. Đừng khóa khuỷu tay; giữ chúng hơi cong.Nếu bạn luyện tập đủ chăm chỉ, chiều cao và thể chất của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
 

Tags : ghế tập tạ đa năng, xà đơn.