Chống đẩy đúng cách dành cho người mới tập

Ngày đăng 28/05/2020 14:37

Chống đẩy là một bài tập đơn giản cho sức khỏe và phát triển cơ bắp mà bất kì ai ctrong số chúng ta cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng ở mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên khoảng cách về hiệu quả giữa bài tập chống đẩy và chống đẩy đúng cách là sự khác nhau rất lớn. 

chong-day-dung-cach-danh-cho-nguoi-moi-tap

Chống đẩy đúng cách dành cho người mới tập 

Để nhằm giúp mọi người có thể rút ngắn quá trình khi thực hiện đồng thời cũng hướng tới hiệu quả tối ưu nhất thì bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp chống đẩy với các tư thế và động tác chuẩn.

Tư thế và động tác hít đất chuẩn cùng các bước thực hiện:

chong-day-dung-cach-danh-cho-nguoi-moi-tap-1

-    Nằm úp thẳng người với hai tay song song chạm xuống sàn đất, lưng và vai thẳng dọc theo chiều dài cơ thể xuống tới bàn chân.

-    Tư thế nằm úp chỉ với 2 bàn chân và tay chạm đất, phần còn lại của cơ thể cách đất khoảng từ 2-3cm.

-    Sau đó từ từ dùng lực hai bàn tay, bắp tay và cơ ngực đẩy ( push up) toàn bộ cơ thể lên theo nhịp đều đặn chắc chắn. 

chong-day-dung-cach-danh-cho-nguoi-moi-tap-2

-    Khi hạ xuống (push down) đảm chú ý tới việc mở rộng khuỷu tay sang hai bên với góc nghiêng 90 độ cùng độ rộng vừa đủ để cảm nhận được sự thay đổi của cơ nơi bắp tay và vùng cơ nơi bả vai. 

-    Thực hiện lặp lại các động tác hít đất liên tục cho tới khi cơ tay đủ mỏi thì dừng lại. Trong khoảng trời gian mới luyện tập hít đất chỉ nên bắt đầu (Start) từ 5-10 cái, sau khi cơ thể thích nghi dần dần rồi mới gia tăng thêm cường độ để chống đẩy được nhiều cái hơn.

chong-day-dung-cach-danh-cho-nguoi-moi-tap-3

-    Khoảng thời gian lí tưởng và thích hợp nhất dành cho việc chống đẩy đó là vào mỗi buổi sang khi vừa thức dậy. Đây là thời điểm các nhóm cơ ở trạng thái mềm yếu nhất sau một giấc ngủ dài vậy nên bài tập chống đẩy sẽ giúp kích thích sự triển các nhóm cơ và tái tạo lại năng lượng cho cơ thể để có một ngày mới sảng khoái làm việc hiệu quả hơn.

Trong quá trình luyện tập chống đẩy thì các nhịp thở cũng rất quan trọng. Cần đảm bảo hít những hơi thật sâu và thở chậm đều theo các nhịp liền mạch.

chong-day-dung-cach-danh-cho-nguoi-moi-tap-4

Lưu ý trong quá trình thực hiện chỉ nên ưu tiên sử dụng cơ tay và cơ ngực, hạn chế sự vận động của các nhóm cơ khác.

Tác dụng của việc chống đẩy đúng cách:

-    Giúp cơ thể khỏe mạnh, kích thích sự phát triển của các nhóm cơ tay và tăng cường kích thước cơ vùng ngực.

-    Ngăn ngừa và hạn chế các bệnh lí về xương khớp hay cơ tay.

-    Tăng cường khả năng tuần hoàn máu, giúp khí mạch lưu thông, giảm thiểu các bệnh tim mạch hay thiếu máu lên não.

chong-day-dung-cach-danh-cho-nguoi-moi-tap-5

-    Việc thực hiện chuẩn cách các bài tập chống đẩy sẽ giúp cơ thể sảng khoái, đầu óc minh mẫn và giảm bớt đi những căng thẳng mệt mỏi.

Ngoài ra trong thời gian thực hiện các bài tập chống đẩy thì chúng ta cũng cần bổ sung các chất dinh dưỡng cũng như vitamin và protein cần thiết cho cơ thể để có thể phát triển cơ bắp một cách chắc chắn và hoàn hảo nhất.

Qua những chia sẻ về phương pháp tập chống đẩy đúng cách hi vọng các bạn sẽ điều chỉnh lại cách tập chuẩn và hạn chế được những lỗi sai trong quá trình rèn luyện. Các bạn nên kết hợp tập chống đẩy với máy chạy bộ, giàn tạ đa năng để nâng cao hiệu quả.
 

Tags : Chạy bộ có thể giảm mỡ bụng hay không?Giảm mỡ bụng với phương pháp chạy bộ tại chỗ hiệu quả.