Chung tay hồi phục chức năng cho người khuyết tật

Ngày đăng 22/03/2017 10:30

Hồi phục chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng là biện pháp tối ưu nhất để hỗ trợ người khuyết tật hiện nay , được cả nước quan tâm và đưa vào thực hành . Để giúp bạn hiểu rõ hơn bài viết dưới đây sẽ giới thiệu kỹ hơn về phương pháp tối ưu này.
phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
Giúp người khuyết tật phục hồi chức năng là trách nhiệm của cộng đồng
Phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng là cách tốt nhất để hồi phục sự tự tin, mang lại niềm vui và lạc quan với cuộc sống cho những người khuyết tật bẩm sinh hoặc do tai nạn trong cuộc sống. Hồi phục chức năng dựa vào cộng đồng là gì?
Theo khoảng 1, điều 25 Luật người khuyết tật: đó là biện pháp thực hiện tại cộng đồng nhằm chuyển giao kiến thức về vấn đề khuyết tật, kỹ năng hồi phục , thái độ tích cực cho người khuyết tật, gia đình, người thân xung quanh và toàn cộng động để tạo sự bình đẳng về cơ hội và hòa nhập cộng động cho người khuyết tật.
Phương pháp này còn kêu gọi thành công các nước khác trên thế giới tham gia tài trợ cá máy tập , dụng cụ hỗ trợ quá trình điều trị giúp những người khuyết tật có cơ hội tái hòa nhập công đồng, không còn cảm giác mặc cảm tự ti.
Hình ảnh có liên quan
giúp đỡ những máy tập phục hồi chức năng cho người khuyết tật
những phần hồi phục chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng động như nâng cao sức khỏe, thiết bị hỗ trợ , phục hồi tại nhà, giáo dục đặc biệt, giáo dục hòa nhập, đào tạo nghề, hướng nghiệp, tạo cơ hội việc làm… Và gặt hái được nhiều kết quả khả quan.
Phương pháp này được nghiên cứu và có kết quả đáng ngạc nhiên khi có 70% người khuyết tật có khả năng hồi phục rất cao, và hòa nhập với cuộc sống mau chóng .
Song , chương trình cũng có khá nhiều hạn chế trong việc truyền thông nên còn có nhiều người dân không biết đễn chương trình này. Không đủ kinh phí để xây dựng nhiều địa điểm , những bệnh viện hay trung tâm phục hồi chức năng cho người khuyết tật trên toàn quốc. Chính vì thế việc phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng còn rất khó khăn cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền và xã hội.