Clip “phù thủy vẽ tranh” Phạm Hồng Minh tạo hình bằng... nước

Ngày đăng 21/10/2015 06:46

Nhắc đến “phù thủy vẽ tranh” Phạm Hồng Minh, khán giả sẽ nhớ ngay đến những màn đốt tranh, vẽ tranh bằng kim tuyến, … song với anh chàng đa tài này, khả năng vẽ tranh không dừng ở đó khi lần này Minh giới thiệu một cách vẽ tranh hoàn toàn mới bằng nước.

Clip Phạm Hồng Minh vẽ tranh bằng nước

Chia sẻ về phương pháp mới này, Hồng Minh cho biết: “Khi tham gia cuộc thi Vietnam Got Talent 2013, sau khi giới thiệu khả năng vẽ trang bằng lửa, có một số khán giả đã hỏi Minh “anh có thể vẽ trang bằng nước không?” – Chính câu hỏi này đã thôi thúc tôi tìm ra cách vẽ trang mới. Sau 1 tháng tìm tòi và nghiên cứu tôi đã thành công với cách vẽ tranh mới nhất này của mình”.

Quá trình thực hiện một bức tranh bằng nước
Quá trình thực hiện một bức tranh bằng nước
Tác phẩm được vẽ từ nước của Phạm Hồng Minh
Tác phẩm được vẽ từ nước của Phạm Hồng Minh

Chàng trai đến từ Bình Định đam mê vẽ tranh từ nhỏ. Lên Sài Gòn để tiếp tục ước mơ vẽ vời bằng cách trở thành sinh viên Kiến trúc, Phạm Hồng Minh thường tự mình tìm tòi, học hỏi cách thể hiện cũng như cảm nhận của riêng mình.

Đến với cuộc thi Vietnam Got Talent 2013, bằng sự khác lạ và ấn tượng trong cách thể hiện, Hồng Minh đã khiến cho mọi người phải thích thú và khâm phục tài năng của mình. Rời cuộc thi, cái tên Phù thủy Phạm Hồng Minh đã được mọi người biết đến như là môt sự mới lạ khi kết hợp giữa vẽ tranh và biểu diễn sân khấu.

Nếu như vẽ tranh đơn thuần, người xem sẽ dễ cảm nhận được hình ảnh qua từng nét cọ, thì ngược lại, tranh Hồng Minh luôn khiến người ta tò mò, hiếu kỳ bởi không ai hiểu anh ta đang làm gì với tấm voan. Bức tranh chỉ thực sự hiện ra khi nốt nhạc cuối cùng của bản nhạc nền dứt hẳn, khán giả vỡ òa trước những gì mình có thể nhìn thấy.

Hồng Minh có cách vẽ tranh kỳ lạ khi anh có thể kết hợp được nhiều kỹ năng để vẽ tranh như một ảo thuật gia, một họa sĩ, một nghệ sĩ biểu diễn...

Nếu như khả năng đốt tranh ra hình hay được mọi người nhắc đến thì khả năng vẽ tranh ngược cũng tạo nên nét độc đáo của Phạm Hồng Minh. Một vài nét vẽ nghệch ngoạc, mảng màu vô nghĩa, cây cọ sơn đưa nhanh chậm theo từng điệu nhạc nền… chỉ vậy thôi.

Sự hiếu kỳ, ngơ ngác, tò mò của khán giả phía dưới được đẩy lên đỉnh điểm, chạy đua cùng thời gian. Chỉ đến lúc đó, khán giả mới vỡ òa ngạc nhiên. Những nét vẽ tưởng như vô định đó trở lên hiện hữu, cuốn hút và tinh tế vô cùng.

Tâm sự về công việc của mình, Phạm Hồng Minh chia sẻ: “Vẽ tranh là một công việc khá khô khan. Tuy nhiên, Minh lại rất muốn chia sẻ đam mê của mình với mọi người, vì vậy, Minh đã tìm tới nghệ thuật biểu diễn và vẽ tranh. Ở đó, mọi người sẽ đồng hành cùng họa sĩ từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc bức ảnh chứ không chỉ đơn thuần ngắm nhìn một tác phẩm đã hoàn thiện”.

NSƯT Thành Lộc dành nhiều lời khen cho sự sáng tạo và lao động nghệ thuật nghiêm túc của Hồng Minh

NSƯT Thành Lộc dành nhiều lời khen cho sự sáng tạo và lao động nghệ thuật nghiêm túc của Hồng Minh