Ghế massage cho người bị tai biến có tác dụng như thế nào ?

Ngày đăng 27/02/2018 08:38

Tại các cửa hàng bán ghế massage bạn thường được nhân viên tư vấn ghế mát xa là một trong những thiết bị y tế, chăm sóc sức khỏe có khả năng hỗ trợ vật lý trị liệu và điều trị với những bệnh nhân bị tai biến, bại liệt vô cùng hiệu quả. Vậy đây có phải là sự thực ?

1. Ghế massage cho người bị tai biến dễ chịu hơn

Theo các chuyên gia, với những bệnh nhân bị tai biến hoặc bại liệu thông thường cơ thể sẽ bị tê mỏi, ê ẩm bởi ngồi nhiều.Thế nhưng, nhờ những tính năng của ghế massage như rung lắc, xoa bóp, rung... và các bài tập massage tự động sẽ giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái và khỏe khoắn hơn rất nhiều.   Những hoạt động của ghế massage có tác dụng làm giảm sức ép lên các dây thần kinh và điều chỉnh cột sống cực kì hiệu quả. Do đó mà khi người bệnh nằm lên trên ghế sẽ được thư giãn toàn bộ cơ thể, các cơ và hệ thống dây chằng khiến cơn đau được giảm đi và biến mất nhanh chóng.

2. Ghế massage đẩy nhanh tác dụng của việc điều trị tai biến

Theo các chuyên gia, từ nhiều năm nay phương pháp xoa bóp và massage được sử dụng rất rộng rãi trong Đông Y nhằm chữa trị các triệu chứng về tình trạng đau nhức xương khớp. Ngày nay, khi cuộc sống càng hiện đại, khoa học cũng phát triển không ngừng dẫn tới nhiều kết quả nghiên cứu  chứng tỏ các liệu pháp massage như ghế massage toàn thân có tác dụng phục hồi và điều trị tình trạng tai biến và bại liệu hiệu quả.

3. Cải thiện tâm trạng của người bị tai biến

Đối với những khách hàng bị bại liệt hoặc tai biến có thể hồi phục khả năng bằng nhưng bài tập massge chuyên nghiệp với ghế massage toàn thân. Việc này dựa trên kết quả nghiên cứu của rất nhiều công trình khoa  học khắp thế giới. Khi tinh thần của bạn căng thẳng làm rối loạn hormone gây chứng mất ngủ, huyết áp thấp, trong lúc này, bạn hãy tìm tới sự hỗ trợ của ghế massage. Với những con lăn massage thông minh và cá túi khí sẽ giúp quá trình xoa bóp được hiệu quả, kích thích cơ thể tiết ra nhiều endorphine tạo sự hưng phấn khiến người bệnh cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Chính vì những điều này mà ghế massage có tác dụng hồi phục chức nằng và là một trong những thiết bị y tê chăm sóc sức khỏe được các bác sĩ khuyên dùng.

4. Cơ chế hoạt động của ghế massage trong việc lưu thông khí huyết

Đông Y đã quan niệm rằng, khi cơ thể mất cân bằng khí huyết và lưu thông máu sẽ dẫn tới nhiều bệnh tật nguy hiểm. Do đó mà sử dụng ghế massage toàn thân thường xuyên sẽ tác động lên các kinh mạch và điều chỉnh cũng như tạo sự cân bằng khi lưu thông máu.

5. Ghế massage chăm sóc người bại liệt chu đáo

Thực tế đã cho thấy, những người bị tai biến và liệt thường có thể trạng rất yếu và dễ dàng bị tổn thương, nhưng khi được điều trị với ghế masage chất lượng tì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Các bài tập massage tự động và tự chọn sẽ điều chỉnh và thư giãn cơ bắp, giúp hạn chế tối đa và điều chỉnh dáng người không bị xiêu vẹo về một bên.