Giới thiệu những trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn

Ngày đăng 15/07/2019 15:21

Những trò chơi tập thể luôn có lợi ích gắn kết các thành viên trong gia đình, đội, nhóm, tăng tình cảm, sự đoàn kết; có tính giải trí cao, giúp bạn xả stress, thư giãn và vận động thể chất.

Giới thiệu những trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn

 

Khi ra ngoài trời để gần gũi thiên nhiên và hít thở không khí tự nhiên, ngoài sử dụng các thiết bị thể thao ngoài trời được lắp đặt và phục vụ miễn phí cho mọi người rèn luyện thể chất thì các trò chơi tập thể rất phổ biến.
Sau đây là một số trò chơi vui nhộn các bạn có thể tham khảo và áp dụng khi có những buổi dã ngoại.

1.    Trò chơi đầu tiên có tên gọi là trò chơi thổi bóng.

tro-choi-thoi-bong-ngoai-troi

Nhìn chung, đây là một trò chơi rất đơn giản và phù hợp với nhiều người, đặc biệt là những ai có sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai và sức bền cao. Đây cũng là một tip cho các đội trưởng khi tìm kiếm thành viên cho đội mình đó. 

Cách chơi như sau: mỗi đội sẽ nhận được một túi bóng bay và phải thổi bóng sao cho bóng vỡ càng nhanh càng tốt. Nghe có vẻ nhẹ nhàng nhưng thực tế việc thổi bóng bay đủ to để bóng tự vỡ lại rất tốn sức và yêu cầu sự kiên trì từ người chơi đấy. Thời gian chơi là 10 phút, sau 10 phút đội nào làm vỡ được nhiều bóng hơn sẽ là đội chiến thắng. Nhờ luật chơi đơn giản và tốn ít đạo cụ nên đây rất nhanh đã trở thành một trò chơi cắm trại phổ biến và hấp dẫn nhất hiện nay.

2.    Trò chơi tập thể ngoài trời thứ hai mang tên Tập tự chủ.

tro-choi-tu-chu

Trái ngược với tên gọi có phần đơn giản ở trên thì đây lại là một trò chơi rất vui nhộn, hài hước và thu hút người chơi. Một trong những nét đặc trưng khi chơi trò này là những tràng cười sảng khoái của tất cả người chơi và bầu không khí vui tươi náo nhiệt ít trò nào có được. 

Trò này yêu cầu người chơi đứng tất cả thành 1 vòng tròn và cử ra 1 quản trò đứng ở trung tâm. Nhiệm vụ của chủ trò là chọn ra một người trong số các thành viên và cố gắng khiến người đó cười bằng các động tác hài hước khác nhau. Nếu sau 3 động tác mà người đối diện bật cười thì người đó sẽ phải hoán đổi vị trí cho người chủ trò và tiếp tục nhiệm vụ gây cười của mình.

3.    Game cắm trại thú vị thứ ba mang tên Góp nước.

tro-choi-gop-nuoc

Trò chơi này sẽ yêu cầu vài đạo cụ bao gồm một xô đựng nước và một vài chiếc cốc nhựa. Về kết cấu, tùy vào số lượng người chơi mà mọi người sẽ tự chia thành 2 đến 4 đội khác nhau và mội đội tự xếp thành một hàng dọc riêng. 

Mỗi người chơi sẽ được phát một chiếc cốc cầm sẵn trên tay. Khi có hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, người đứng ở vị trí đầu tiên sẽ ngậm chiếc cốc bằng miệng và múc nước từ trong chậu đầy nước đặt trước mặt rồi chuyền cho người đứng sau. Cứ liên tục như vậy cho đến người cuối cùng sẽ đổ nước vào trong xô và khi tổng kết, đội nào lấy được nhiều nước nhất sẽ là đội chiến thắng.

4.    Trò chơi cuối cùng có tên Đập bóng bằng mông.

tro-choi-dap-bong-bang-mong

Tương tự như ở trên ta cũng phân người chơi thành các đội bằng nhau và mội đội sẽ chọn 1 người làm đội trưởng. Các đội sẽ được phát sẵn một số lượng bóng bay nhất định.

Người đội trưởng sẽ chịu trách nhiệm chống đẩy ở vị trí đích trong khi các thành viên còn lại sẽ đứng ở vạch xuất phát thổi bóng và chạy đến chỗ đội trưởng. Khi mang bóng đến, người thổi và người đội trường làm sao để làm vỡ trái bóng bằng mông của hai người là được điểm.

Trên đây là một số chia sẻ về Giới thiệu những trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn. Chắc chắn những trò chơi tập thể vui nhộn này sẽ làm cho buổi dã ngoại của bạn cùng gia đình, bạn bè thêm ý nghĩa, ngoài việc rèn luyện thể chất cùng các dụng cụ thể dục ngoài trời miễn phí.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Trò chơi tập thể ngoài trời, Thiết bị thể thao ngoài trời, Máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : mua máy chạy bộ gia đình, mua thiết bị tập công viên.