Hỗ trợ điều trị đau cổ tay bằng phương pháp massage bấm huyệt.

Ngày đăng 06/03/2020 15:41

Cổ tay là vị trí ít được mọi người quan tâm đến nhưng thực tế, khi sử dụng máy tính, cổ tay lại là phần phải chịu áp lực và phải vận động linh hoạt liên tục trong nhiều giờ mà không được chăm sóc sau đó. 

Hỗ trợ điều trị đau cổ tay bằng phương pháp massage bấm huyệt.

ho-tro-dieu-tri-dau-co-tay-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet

Đặc biệt, xã hội ngày càng phát triển, các thiết bị công nghệ thông tin trở nên phổ biến khiến chúng ta hầu như không thể làm việc nếu như thiếu máy tính, ipad hay điện thoại và cũng đồng nghĩa là cổ tay phải làm việc ngày càng nhiều hơn, dẫn đến các triệu chứng tê mỏi, đau nhức dễ xảy ra hơn. 

Nhiều khi, vì mải làm việc nên mọi người không nhận ra cánh tay mình cần nghỉ ngơi nên chỉ sau khi kết thúc chúng ta mới nhận thấy những cơn đau mỏi ở vùng khớp cánh tay, khớp ngón tay và đặc biệt là phần khớp cổ tay. Những cơn đau này nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến những lần làm việc sau trở nên khó khăn và kém hiệu quả hơn, đồng thời đẩy nhanh nguy cơ lão hóa xương khớp của cơ thể. 

ho-tro-dieu-tri-dau-co-tay-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-1

Khi sử dụng thiết bị công nghệ, tay chúng ta không chỉ bị tổn thương do làm việc mà còn bởi các sóng điện từ phát ra từ điện thoại, máy tính tích tụ vào nữa. Vậy nên, việc massage bấm huyệt giúp cổ tay khôi phục lại sự linh hoạt là rất thiết thực trong cuộc sống hiện nay.

Quá trình massage bấm huyệt rất đơn giản nhưng yêu cầu sự chính xác bởi bàn tay có nhiều huyệt đạo khác nhau và khi tác động vào mỗi huyệt lại cho hiệu quả khác nhau. 

ho-tro-dieu-tri-dau-co-tay-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-2

Bạn bắt đầu bằng massage bấm huyệt Hợp Cốc. Huyệt này nằm ở phần cuối của ngón tay cái, bạn lấy ngón tay cái của tay kia, ấn và di nhẹ theo chiều kim đồng hồ trong vòng 5-10 giây. Sau đó, bạn có thể ấn nhẹ luôn vào hai huyệt Khúc Trì gần đó (nằm ở giữa khe của ngón tay trỏ và ngón tay cái) trong 5-10 giây tiếp theo. 

Lúc này bạn sẽ cảm nhận được sự tác động lên đến các đốt sống lưng và đốt sống cổ rất rõ ràng. Đến phần khuỷu tay, ở đó có một huyệt đạo rất quan trọng đó là huyệt Khúc Trì. Để xác định huyệt này, bạn gấp khuỷu tay lại 1 góc 45 độ và ấn ngón tay cái vào chính giữa vị trí của khúc gấp. Đó chính là vị trí của huyệt Khúc Trì. 

ho-tro-dieu-tri-dau-co-tay-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-3

Ấn và xoay vòng theo chiều kim đồng hồ trong vòng 15 giấy trước khi thả ra. Tiếp sau đó hay lặp lại động tác co và duỗi cánh tay từ 5 đến 7 lần để kích thích các dây thần kinh hoạt động trở lại. Huyệt Khúc Trì có liên kết với rất nhiều dây thần kinh chạy dọc cánh tay và đốt sống cổ nên khi ấn vào có thể bạn sẽ cảm thấy tê nhẹ và có một luồng điện chạy dọc sống lưng mình. Đừng lo vì đây là dấu hiệu bạn đã ấn đúng chỗ. 

Bài massage bấm huyệt này tuy không tác động tới nhiều huyệt đạo nhưng lại tập trung vào các huyệt đạo quan trọng, có ảnh hưởng lớn nên sau khi massage bấm huyệt, bạn sẽ cảm nhận cánh tay nhẹ đi và vận động linh hoạt hơn rất nhiều.
Bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân. Ghế massage có thể massage cho nhiều bộ phận trên cơ thể, trong đó có cổ tay!

 

Tags : Cách bấm huyệt trị đau, nhức đầu hiệu quả và nhanh chóngBấm huyệt và massage trị liệu với công nghệ hiện đại.