Hướng dẫn bạn cách massage toàn thân ngay tại nhà

Ngày đăng 27/07/2021 11:06

Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, ta có thể giúp cơ thể thư giãn bằng cách nghỉ ngơi, làm công việc mình yêu thích, hoặc thực hiện những bài massage giúp giảm đau nhức và thư giãn hiệu quả. Phương pháp massage là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều người yêu thích vì những tác dụng về cả thể chất lẫn tinh thần mà nó đem lại.

huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-ngay-tai-nha

Hướng dẫn bạn cách massage toàn thân ngay tại nhà

Đặc biệt sau một ngày dài mệt mỏi, các tác động massage có thể giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn cơ thể, bên cạnh đó, massage còn có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu, kích thích quá trình trao đổi chất, đem lại làn da mịn màng, khỏe khoắn nhờ những hoạt động tái tạo collagen. 

huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-ngay-tai-nha-1

 Nhiều người thường nghĩ việc thực hiện massage là khá tốn kém vì ta phải đi đến những trung tâm massage thường xuyên, phải trả những khoản phí đắt đỏ. Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều phương pháp massage đa dạng, dễ thực hiện, từ đó ta có thể thực hiện massage ngay tại nhà. Nếu ta muốn được trải nghiệm cảm giác massage chuyên sâu, đem lại nhiều hiệu quả cao hơn như chữa bệnh, thì việc thỉnh thoảng đến các trung tâm massage cũng là những trải nghiệm thú vị.

huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-ngay-tai-nha-2

Để thực hiện massage tại nhà, ta nên chọn một vị trí nằm bằng phẳng, tư thế thoải mái, thả lỏng, đặc biệt những nơi có ánh sáng dịu nhẹ và hưởng thơm yêu thích có thể đem lại hiệu quả tinh thần rất tốt. Với những vị trí hay động tác khó để tự thực hiện, ta có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân để thực hiện động tác chính xác và đem lại hiệu quả cao.

huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-ngay-tai-nha-3

Khi massage, ta sẽ sử dụng toàn bộ bàn tay để thực hiện massage. Ta có thể xoa hai bàn tay vào nhau đến khi tay nóng lên, kết hợp với một số loại tinh dầu massage chuyên dụng sẽ đem lại hiệu quả chăm sóc cơ thể cao hơn. Lưu ý khi thực hiện massage, hai bàn tay sẽ để song song, vuốt theo hướng các cơ lên trên để tránh cho da bị chảy xệ và lão hóa nhanh hơn. Thực hiện lần lượt ở các vùng như vai gáy, lưng, đến cánh tay và xuống đến chân. Động tác này sẽ giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Thực hiện động tác từ 10 – 15 phút là được.

huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-ngay-tai-nha-4

Tiếp theo, ta thực hiện xoa bóp phần vai và cổ vì đây thường là phần phải làm việc nhiều nhất và dễ bị đau mỏi. Dùng bàn tay xoa bóp nhẹ nhàng, hoặc ta có thể thực hiện bấm một số huyệt đạo giúp giảm đau mỏi vùng cổ một cách nhẹ nhàng. Với những vùng như bắp tay, vụng hay ngực, ta có thể thực hiện bấm huyệt bằng ngón cái để có sức bấm mạnh hơn.

huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-ngay-tai-nha-5

Với những người thường xuyên bị đau lưng, thay vì trực tiếp xoa bóp lên cột sống, ta sẽ xoa bóp chuyển động lên các cơ xung quanh. Nếu ta không có kĩ năng hoặc kiến thức chuyên sâu, không nên thực hiện xoa bóp bấm huyệt trực tiếp lên xương sống.

Để massage phần chân, ta đặt bàn tay lên phần cẳng chân, sau đó kéo miết lên trên đùi, lặp lại động tác 3 lần. Không nên thực hiện quá mạnh, có thể ảnh hưởng đến các mô trên da. Với những chỗ bị đau nhức nhiều, ta có thể dùng các đầu ngón tay giữ lên trên vị trí đau khoảng 10 giây là được. Lưu ý chỉ dùng lực vừa phải, không được ấn qua mạnh. Bàn chân cũng là một bộ phận nhiều dây thần kinh và mạch máu, phù hợp để thực hiện massage.