Home » Sức khỏe » Hướng dẫn cách chạy bộ trên máy chạy bộ cơ

Hướng dẫn cách chạy bộ trên máy chạy bộ cơ

Đại Việt sport chia sẻ hướng dẫn cách dùng máy tập chạy bộ cơ   giúp cho việc tập luyện trên máy đem đến hiệu quả và an toàn cho người sử dụng .
Đặc điểm của máy chạy bộ bằng cơ là phải dùng chính sức mình để luyện tập không có sự hỗ trợ bài tập lập trình sẵn để vận chuyển băng tải như máy đi bộ . Do vậy muốn chạy được trên máy cần dùng rất nhiều sức và rất mỏi.

 Hướng dẫn cách chạy bộ trên máy chạy bộ bằng cơ

– Duy trì cho đôi chân thẳng với hông, chứ không phải phía sau hoặc phía trước. Điều này là cần thiết vì “hiệu ứng thắt lưng,” theo đó vành đai của máy chạy bộ giúp bạn di chuyển bằng cách quay ngược trở lại, và đưa chân về phía trước tạo ra một lực phanh phản tác dụng theo hướng ngược lại.
– Hãy nghiêng nhẹ người về phía trước để lực hút trái đất nhẹ nhàng kéo bạn đi theo bước chạy, tiết kiệm được một khối năng lượng khổng lồ trong suốt giai đoạn chạy.
– Đi, chạy trên bóng bàn chân của bạn sẽ giữ cho bạn giữa vành đai
– Uốn cong đầu gối của bạn khi chạy, và nên duy trì ở mức tối thiểu 70% khả năng chịu đựng tối đa của tim từ thời gian tập là bài tập tốt nhất cho hệ tim mạch.
– Đáp xuống bằng mũi chân không phải bằng gót chân bạn sẽ cảm thấy ít chấn động hơn và sẽ có thể chạy dài hơi mà không sợ bị đau nhức.

Lời khuyên chạy bộ đúng cách với máy chạy bộ bằng cơ

– Hãy dành một chút thời gian để khiến cho quen với máy chạy bộ cơ bạn đang dùng , Bởi vậy bạn có thể thay đổi tốc độ và nghiêng mà không gặp khó khăn.
– Làm nóng cơ bắp của bạn bằng cách chạy tại chỗ trong vòng ba phút trước khi bắt đầu bài tập chạy bộ của bạn.
– Dần dần cải thiện độ luyện tập của bạn tại mỗi buổi tập.
– Nguội cơ bắp của bạn và làm giảm nhịp tim của bạn bằng cách đi bộ chậm trong vòng ba phút khi muốn ngừng buổi tập
– Khoảng thời gian chất lượng nhất nhất cho 1 lần luyện tập là từ 30 – 45 phút, khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc vào sức khỏe cũng như mục đích luyện tập của bạn.

Những lưu ý khi tập luyện máy chạy bộ bằng cơ

– Quần áo : thông thoáng, không gò bó thấm hút mồ hôi.
– Chọn giầy: Với việc chạy, đi bộ trên máy chạy bộ bằng cơ bạn nên chọn loại đế mêm, chống sốc, khả năng hấp thụ lực khi chạy chất lượng nhất . Đế giầy nên có rãnh lớn giúp bám đường. Đế giày cong dạng cung sẽ phù hợp với chuyển động của chân.
– Chạy bộ với máy tập chạy bộ cơ làm mất sức nhiều. Bởi thế bạn cần luôn để chai nước lọc bên cạnh để có thể bổ sung kịp thời lượng nước bị tiêu hao trong khi luyện tập . Tránh để cơ thể mất nước trong thời gian dài.
– Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn khi bắt đầu hoặc thay đổi một chương trình tập thể dục. Đối với những người cao tuổi không nên mua máy chạy bộ bằng cơ vì như đã nhắc ở trên máy chạy bộ bằng cơ cần dùng rất nhiều sức và rất mỏi.

>>> Tham khảo thêm những bài viết về máy chạy bộ

Ban đang xem blog Thể thao và cuộc sông. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với xe đạp tập thể dục , hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Cơ hội mua ghe massage toan than KM 10% vào cuối tuần ! Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*