Không nhàm chán khi sử dụng máy chạy bộ

Ngày đăng 03/06/2016 08:22

Bạn đang cảm thấy nhàm chán và không muốn tập luyện với máy chạy bộ, bởi vì những bài tập của nó hoặc bạn cảm thấy “cô đơn” khi tập luyện với nó phải không nào. Đại Việt Sport xin san sớt với các bạn cách để không nhàm khi sử dụng máy chạy bộ.

Cách để không nhàm chán khi sử dụng máy chạy bộ.

cach-de-khong-nham-chan-khi-su-dung-may-chay-bo

1.Đặt mục tiêu

Khi tự mình đặt ra đích, bạn sẽ gắng sức luyện tập để đạt được mục tiêu đó. Nếu không bạn cũng đã đạt được điều gì đó rất gần với mục tiêu của bạn!

Hãy đặt mục tiêu khiến bạn phải nỗ lực hơn qua từng buổi luyện tập. Hãy đổi thay tốc độ và độ dốc, vì người dễ thích nghi với các bài tập khiến việc rèn luyện giảm hiệu quả.

2. Tập với người khác

cach-de-khong-nham-chan-khi-su-dung-may-chay-bo-1

Hãy tập kuyện với bạn bè sẽ giúp bạn không bị nhàm trong quá trình tập luyện

Hãy tìm cho mình một người bạn để bạn có thể tập luyện cùng sẽ làm giảm bớt sự nhàm chán, hơn nữa việc có thêm bạn tập luyện cùng làm tăng tính cạnh tranh, mang lại hiệu quả rèn luyện cao hơn.

3. Phối hợp các bài tập với nhau

Bạn có thế phối hợp nhiều bài tập với nhau để không bị nhàm, nhiều loại máy chạy bộ có thêm nhiều chức năng cho bạn như gập bụng, xoay eo, massage…Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy chạy bộ đơn năng, sau mỗi 5 phút chạy liên tục bạn có thể tập kết hợp thêm các bà tập hít đất, squat…

Việc phối hợp linh hoạt các bài tập với nhau còn có tác dụng lên nhiều nhóm cơ khác nhau giúp bạn phát triển cơ thể cân đối hơn.

4. Nghe nhạc trên máy chạy bộ

cach-de-khong-nham-chan-khi-su-dung-may-chay-bo-2

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nghe nhạc trong quá trình tập tành

Gần như các loại máy chạy bộ điện hiện giờ đều có chức năng nghe nhạc, bạn có thể tạo một danh sách các bài hát bạn yêu thích, vừa tập luyện vừa nghe nhạc giúp ý thức bạn thanh thảnh thơi, giảm sự mệt mỏi và nhàm

5. Giữ ý thức thảnh thơi

Khác với chạy bộ ngoài trời, dùng máy chạy bộ điện tại nhà không yêu cầu người tập phải chú ý đến các vấn đề xung quanh, thậm chí bạn cũng không phải lo lắng đến lộ trình của mình, do đó bạn có thể hoàn toàn nhập tâm và loại bỏ những stress trong cuộc sống để thư giãn với máy chạy bộ.

Kết hợp cả 5 cách trên, bạn sẽ thấy rèn luyện với máy chạy bộ là một cách để giải tỏa stress và còn nâng cao sức khỏe rất tốt mà không bao giờ nhàm!