Luyện tập tại các khu thể dục thể thao ngoài trời, tại sao không

Ngày đăng 10/07/2019 16:36

Khu thể dục thể thao ngoài trời là một mô hình mới được áp dụng tại một số tỉnh thành trên cả nước, tuy nhiên chủ yếu mới phổ biến ở các thành phố lớn. Các khu thể dục thể thao ngoài trời với hàng chục loại máy tập công viên hiện đại sẽ đáp ứng được nhu cầu luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe của người dân và đồng thời cũng tạo thành không gian sinh hoạt chung miễn phí cho mọi người. 

Luyện tập tại các khu thể dục thể thao ngoài trời, tại sao không

dung-cu-ngoai-troi

Hiện nay, mô hình này đã và đang phát huy hiệu quả rất tích cực và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân. Tại hà Nội, một số địa điểm đã được lắp đặt các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời bao gồm công viên Cầu Giấy, công viên Nghĩa Đô, công viên Hòa Bình, đường Trích Sài(nằm ở ven Hồ Tây), công viên Thống Nhất, vườn hoa đường Võng Thị,…

Các tụ điểm thể thao miễn phí như vậy có khả năng đáp ứng được nhu cầu cho mọi người dân, bao gồm mọi lứa tuổi, giới tính và đặc thù công việc. Trung bình mỗi khu vực tập luyện sẽ được trang bị 20 thiết bị tập thể dục thể thao với thiết kế đơn giản và dễ tập để người dân dễ thích ứng. 

Ngoài ra, các thiết bị cũng được chia đều ra nhiều loại bài tập như đi bộ, tập lưng bụng, tập lưng, tập toàn thân, tập đạp tròn, đu xà kép tập tay và ngực, đu xà đơn 3 người tập, tập đạp xe, tập kéo tay, lắc hông, lắc eo, thiết bị xoay vai,… để ai ai cũng có thể tìm được chiếc máy phù hợp với mình. 

Nên tập thể thao ngoài trời hay tập ở phòng Gym?2

Hai thời điểm đông người tập nhất trong ngày thường rơi vào buổi sáng và buổi chiều, hai thời điểm thích hợp với giờ giấc làm việc trong ngày của người dân. Ngoài ra, nếu vào ngày cuối tuần hoặc kì nghỉ lễ thì số người tập cũng tăng lên rất nhiều.

Thông thường, người tập sẽ chọn lựa môn tập phù hợp với tình hình sức khỏe và nhu cầu tập luyện hàng ngày; những thiết bị yêu cầu sức tập lớn như xà đơn, xà kép, dụng cụ tập cơ bụng,  cơ chân đùi,... sẽ phù hợp với giới trẻ hơn còn những thiết bị tập nhẹ hơn như thiết bị tập xoay eo, dụng cụ đi bộ trên không, tay vô lăng sẽ thường được những người có tuổi tác cao sử dụng. 

Nhiều người dân sau một quá trình sử dụng đã cho biết rằng, mô hình này thực sự rất thiết thực và ý nghĩa, đặc biệt là trong tình cảnh không gian công cộng ngày càng bị thu hẹp như hiện nay. 

Khỏe cùng máy tập thể dục công viên không hề khó?

Với những thiết bị này, người dân sẽ có điều kiện tốt hơn rất nhiều để tập luyện nâng cao sức khỏe cũng như giao lưu chia sẻ với những người xung quanh. Hơn nữa, nhờ có mô hình mới mẻ này mà người dân cũng có thêm một lựa chọn nữa khi tập luyện ngoài việc phải đến các phòng gym với một mức giá không hề rẻ chút nào. 

Vậy nên, nhiều người dân đã bày tỏ sự ủng hộ nhiệt liệt với sáng kiến hữu ích này và đề xuất chính phủ nên nhân rộng hơn nữa và triển khai tại nhiều điểm công cộng hơn nữa để mọi người đều có cơ hội sử dụng những thiết bị thể thao ngoài trời này để góp phần vào việc nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Trên đây là một số chia sẻ về luyện tập tại các khu thể dục thể thao ngoài trời, tại sao không. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến thể dục thể thao ngoài trời, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ điện, bán thiết bị thể dục ngoài trời.