Home » Sức khỏe » Mách bạn những mẹo sử dụng máy tập đi bộ hiệu quả nhất

Mách bạn những mẹo sử dụng máy tập đi bộ hiệu quả nhất

  Đại Việt Sport – sử dụng  máy tập đi bộ là hình thức tập luyện tại nhà giúp duy trì sức khỏe, tăng tuần hoàn máu. tập luyện với máy chạy bộ giúp ngăn ngừa loãng xương, rèn luyện sức khỏe. Máy chạy bộ còn giúp bạn luyện tập nhịp tim, mỗi khi bạn luyện tập là lúc ép máu về tim của bạn, sau đó tim máu sẽ phải bơm trở lại cho các bộ phận cơ thể, trái tim của bạn phải làm việc nhiều hơn và nó sẽ khỏe hơn.

17 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả nhất

Cách chạy bộ đúng cách với máy chạy bộ

 Dáng chạy thõng người xuống sẽ không kích hoạt được các cơ ở các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là ở lưng. Dáng người chạy thẳng khiến cho giảm áp lực lên đầu gối giúp chạy nhanh hơn. Một số người nắm tay quá chặt trong quá trình  chạy sẽ làm cho những bộ phận còn lại trong cơ thể cũng có cảm giác cứng nhắc . giữ cho bàn tay nắm lại ở mức vừa phải, có thể thả lỏng một chút để cho lượng máu có thể lưu thông đều trong những bộ phận của cơ thể.

 Không dậm chân quá mạnh nên nghe tiếng bước chân để biết mình có chạy đúng cách hay không. Nếu hoàn toàn không phát ra tiếng động lớn, bạn đang chạy đúng cách.

 Bạn phải chạy bằng đầu chân (dưới ngón chân) không nên dồn áp lực xuống gót chân hay ngón chân. Thả lỏng bàn chân trên nền đất, khi dậm chân sẽ gây ra sóng va chạm tới xương ống chân, đầu gối và lưng, gây tổn thương.

 Chạy bộ giúp cơ thể bạn săn chắc cơ bắp và tiêu hao hết năng lượng dư thừa, giúp bạn thêm sức khỏe..v.v.. Đặc biệt, máy chạy bộ điện giúp phòng tránh hiêu quả bệnh béo phì, máy tập chạy bộ còn có khả năng thúc đẩy chiều cao cho những người ở tuổi dậy thì. Ngoài ra. Nếu như muốn phát triển thêm chiều cao cũng như chống lại bệnh tật bạn nên luyện tập  với một số  môn thể thao như bơi lội, đu xà, bóng chuyền, bóng rổ hay đơn giản hơn là tập vươn người. Nếu như điều kiện chưa cho phép bạn mua máy tập chạy bộ tại nhà bạn có thể chạy ở các công viên, luyện tập với những  dụng cụ ngoài trời của công viên. .

 

17 mẹo nhỏ giúp bạn dùng máy chạy bộ điện hiệu quả nhất .

1. Kiểm tra độ an toàn và vững chắc của máy trước khi bắt đầu dùng .

2. Nên cắm nguồn của máy riêng biệt, không cắm chung với các trang thiết bị điện khác.

3. Khởi động kỹ những cơ trước khi dùng  máy tập chạy bộ..

4. Mang giày thể thao và trang phục thật thoải mái ( không đi giày đế trơn hoặc giày cao gót khi tập luyện ,làm sạch đất cát ở đế giày trước khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến băng chuyền của máy).

5. Mang khăn lau mồ hôi khi tập luyện với máy, tránh mồ hôi rơi vào những trang thiết bị  điện của máy.

6. Kiểm tra khóa an toàn, kẹp một đầu dây của khóa an toàn lên người bạn.( Đề phòng các tai nạn bất thường khi đang sử dụng , máy sẽ được dừng lại tức thì.)

7. Máy chạy bộ đa năng chỉ dành cho từng người dùng , không nên sử dụng cùng lúc 2 người.

8. Đứng trên 2 bên lề của máy cho đến khi băng chuyền hoạt động.

9. Chờ khi băng chuyền hoạt động sẵn sàng mới bắt đầu dùng .

10. Tốc độ của băng chuyền được tùy chỉnh theo nhu cầu tập luyện của người sử dung.

11. Người mới luyện tập nên đi bộ với tốc độ trong khoảng 4km trở xuống.

12. duy trì tay cầm và chạy ở giữa băng chuyền để tránh việc băng chuyền chạy lệch hướng.

13. Sau khi đã chạy ở mức độ bình thường, nên bỏ tay khỏi tay cầm và đánh tay càng xa càng hiệu quả nhất để đạt hiệu quả tập luyện chất lượng hơn.

14. Trong quá trình  tập luyện ở vận tốc đang chạy bộ. Nếu muốn nghỉ, hãy giảm trong khoảng vận tốc đang dùng xuống vận tốc nhỏ nhất, rồi tắt máy.

15. Không nên để trẻ nhỏ ở gần băng chuyền trong quá trình hoạt động. Rất dễ gây nguy hiểm.

16. Người dùng  có tiền sử bệnh tim không nên sử dụng máy khi ở nhà một mình.

17. Điều chỉnh thời gian và tốc độ tùy thuộc vào sức khỏe người tập.

Trên đây là chia sẻ của Đại Việt Sport về 17 mẹo nhỏ giúp bạn dùng máy chạy bộ điện tốt nhất . Mọi người nên phân tích trước khi luyện tập thể dục. Chúc mọi người thành công !

Ban đang xem blog Thể thao và cuộc sông. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với xe đạp tập thể dục , hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Cơ hội mua ghe massage toan than KM 10% vào cuối tuần ! Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*