Máy chạy bộ điện đa năng như nào là tốt?

Ngày đăng 06/05/2019 07:19

Máy chạy bộ điện đa năng đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, với sự đa dạng và phong phú về thương hiệu, hình thức, giá thành. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phân biệt 1 chiếc máy chạy bộ điện đa năng thế nào là tốt. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số tiêu chí đánh giá máy chạy bộ đa năng tốt nhé.

máy chạy bộ1

Máy chạy bộ điện đa năng như nào là tốt?

Theo đó, 1 chiếc máy chạy bộ điện đa năng tốt sẽ phải có một động cơ tốt vì đó là bộ phận quan trọng nhất và cũng là yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của sản phẩm. Một động cơ tốt sẽ góp phần hình thành nên độ bền của máy. Trong đó, một động cơ tốt phải đảm bảo phải đủ mạnh ở tốc độ thấp, không quá ì ạch ở tốc độ cao, và cũng không chịu quá nhiều ảnh hưởng bởi trọng lượng của người sử dụng. Nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn nên chọn máy chạy bộ có động cơ từ 2.0 HP trở lên để chuyển động mượt mà hơn và khỏe hơn. Nếu chỉ để phục vụ nhu cầu của cá nhân, bạn cũng có thể sử dụng các dòng máy có động cơ 1.5HP, nhưng dĩ nhiên sẽ không tốt như các loại động cơ mạnh hơn. Sau khi xem xét động cơ, bạn cũng phải chú ý đến thông số kỹ thuật tối thiếu của máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình không.

máy chạy bộ2

Thông số đầu tiên là tốc độ. Những chiếc máy có khả năng thay đổi tốc độ từ 0,5 – 15 km/h  sẽ giúp cho việc luyện tập ở cường độ cao, thấp dễ dàng phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Một chiếc máy có tốc độ cao cũng sẽ giúp người tập dễ dàng tăng cường độ tập luyện và giảm cân nhanh hơn. Khung máy phải được thiết kế chắc chắn và có theere làm từ thép chịu lực cao để tạo cảm giác yên tâm cho người sử dụng ngay cả khi có trọng lượng cơ thể lớn. Trong khi đó, diện tích băng chạy càng rộng thì càng giúp người tập có không gian chạy thỏa mái hơn. Thông thường, thảm chạy sẽ có rộng ít nhất 40cm và dài 120cm. Máy chạy bộ tốt còn phải lắp đệm cao su giảm sóc giúp người tập khôngbị đau nhức cơ bắp, hay xương khớp. Máy tốt cũng không nên có trọng lượng quá lớn, hay quá nhỏ vì trọng lượng máy càng lớn thì độ rung và tiếng ồn khi dùng sẽ càng nhỏ. 1 chiếc máy tốt sẽ có trọng lượng hơn 60 kg, nếu được tại sử dụng tại nhà và lớn hơn khi sử dụng tại phòng tập.

máy chạy bộ3

Một yếu tố quan trọng không kém là tính năng đảm bảo an toàn cho người tập. Thông thường, phần lớn các máy chạy bộ sẽ có thiết bị khóa an toàn và nút tắt khẩn cấp để người tập sử dụng khi sơ ý vấp chân, hay bước hụt,... khi tập luyện. Một chiếc máy chạy bộ có tính năng ăn toàn cao sẽ khiến máy sẽ dừng chạy và hạn chế gây ra tổn thương lớn gây ra cho người tập. Với những ưu điểm vượt trội về sự thuận lợi khi sử dụng như có thể tập luyện chạy bộ bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào thời gian, thời tiết…máy chạy bộ điện ngày càng được nhiều người quan tâm sử dụng. Tuy nhiên chọn chiếc máy chạy bộ như thế nào được coi là tốt vẫn là vấn đề khó khăn với nhiều người. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn khi có nhu cầu chọn mua một chiếc máy chạy bộ đa năng. Trên đây là một số chia sẻ vể Máy chạy bộ điện đa năng như nào là tốt? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến máy chạy bộ đa năng hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể. Sản phẩm khác : thiết bị thể dục công viên.