Mẹo Để Đảm Bảo Sức Khỏe Khi Chạy, Với Bệnh Nhân Tiểu Đường

Ngày đăng 02/08/2019 14:09

Bạn hoàn toàn có thể chạy  thậm chí là marathon khi bị tiểu đường. Trong thực tế, nó thậm chí có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều. Sau đây là một vài cách giúp bạn vượt qua sự lo nghĩ về bệnh tật lấy cảm hứng, mang giày chạy bộ và lên đường.

Mẹo Để Đảm Bảo Sức Khỏe Khi Chạy, Với Bệnh Nhân Tiểu Đường

Có hai loại tiểu đường chính: Loại 1 và Loại 2. Ngoài ra còn có một loại khác xảy ra trong khi phụ nữ mang thai gọi là tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường loại 2 là phổ biến nhất với khoảng 90 phần trăm bệnh nhân tiểu đường mắc loại này. Bệnh này ảnh hưởng đến một số lượng lớn dân số, bao gồm 23 triệu người lớn và trẻ em ở Hoa Kỳ (hoặc 7,8% dân số) và khoảng nửa triệu người vô tình mắc bệnh ở Anh.

Những con số này đang gia tăng đặc biệt với tỷ lệ lười hoạt động và béo phì ngày càng nhiều trên toàn thế giới. Đáng kinh ngạc nhất là số người trẻ tuổi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 2 đang tăng lên, trước đây căn bệnh này chỉ là một tình trạng liên quan đến tuổi trung niên.


Khi ai đó mắc bệnh tiểu đường Loại 2, cơ thể họ không tạo ra đủ insulin hoặc không sử dụng đúng cách. Điều này được gọi là kháng insulin. Insulin là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến tụy, chịu trách nhiệm kiểm soát lượng đường trong máu, chuyển hóa lipid và protein. Những người mắc bệnh tiểu đường Loại 2 thường có tiền sử gia đình và có xu hướng thừa cân, với vòng eo lớn, thường là dấu hiệu của bệnh béo phì trong ổ bụng và kháng insulin.


Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục để giảm cân là chìa khóa để chăm sóc bệnh tiểu đường Loại 2. Để đạt được một chế độ ăn uống cân bằng, bạn nên ăn các bữa ăn giàu trái cây và rau quả, sử dụng các loại dầu tốt cho sức khỏe như dầu ô liu và ăn các loại protein nạc như thịt gà hoặc cá có dầu như cá hồi. Kiểm soát kích thước phần ăn, đặc biệt là carbohydrate cũng rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường.


Những thay đổi đơn giản này có thể làm giảm nhu cầu dùng thuốc và insulin. Nó cũng có thể làm giảm huyết áp và mức cholesterol thường cao ở những người mắc bệnh tiểu đường Loại 2.

Chạy với bệnh tiểu đường Loại 2 là một cách tuyệt vời khác để kiểm soát bệnh tiểu đường vì tập thể dục làm cho cơ thể nhạy cảm hơn với tác động của insulin.

"Tăng cường hoạt động thể chất như chạy bộ là điều tuyệt vời cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường Loại 2 vì nó có thể giúp giảm nhu cầu điều trị insulin trong tương lai", bác sĩ nội tiết Paul Gulley nói.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện giá rẻ, giàn tập tạ đa năng.