Ngỡ ngàng 9X vẽ tranh 3D sống động như thật

Ngày đăng 20/11/2015 17:51

Những ngày cuối tháng 11, gặp Vũ đang say sưa vẽ tại khuôn viên trường Đại học Trà Vinh, xung quanh là nhiều bạn bè theo dõi từng nét vẽ và trầm trồ khi bức hình như thật ở bên ngoài.

Vũ tâm sự: “Cách đây hơn 1 năm, em tình cờ lên mạng thấy những bức tranh 3D rất sống động nên ngấm nghía rồi quyết tự học để vẽ. Suốt 2 tháng ròng em chỉ xem tranh rồi 2 tháng sau mới bắt đầu tập vẽ với những tác phẩm là vật dụng gắn liền với đời sống sinh viên như: cái ly, gói mì, chai nước... Vậy là, đến nay em đã hoàn thành hơn 30 tác phẩm tranh 3D và gần chục tác phẩm ở các thể loại khác”.

Sinh viên 9X vẽ tranh 3D như thật

Theo Vũ, từ nhỏ tới lớn không có đam mê môn vẽ và cũng không có một năng khiếu đặc biệt bẩm sinh nào về vẽ hay nghệ thuật. Chỉ khi thấy những bức tranh 3D trên mạng mới cảm thấy thích thú rồi học vẽ và người thầy cũng chính là những bức tranh trên mạng hay video về cách vẽ tranh 3D trên mạng.

Vũ bên các tác phẩm tranh 3D của mình

Hiện tại, Vũ đang học năm thứ 3, Khoa Kinh tế, Luật (Trường Đại học Trà Vinh) với ước mơ trở thành một luật sư và theo đuổi việc vẽ tranh 3D theo sở thích của mình. Vũ tâm sự: “Hiện tại em đang vẽ theo 2 thể loại tranh 3D nhìn 1 chiều và tranh 3D nhìn tất cả các chiều. Thật ra, em cũng mới tập vẽ nên những bức tranh nhìn giống khoảng 80% và em đang dự định sẽ học hỏi thêm để ngày càng giống như thật”.

Từ ngày những video, tranh 3D của Vũ xuất hiện trên mạng khiến rất nhiều bạn trẻ chú ý, thích thú. Một số khách hàng cũng tìm đến, nhờ Vũ vẽ tranh 3D theo yêu cầu và hợp tác lâu dài. Vũ mới hoàn thành tác phẩm “Chai rượu Việt xưa” cho một khách hàng đặt hàng với giá 1,5 triệu đồng.

Chàng sinh viên 9X này cho biết: “Trước khi ra trường em sẽ vẽ một tác phẩm về ngôi trường Đại học Trà Vinh nơi mình theo học để tặng các thầy cô, bạn bè. Tác phẩm tranh 3D sẽ là cảnh ngôi trường nhìn từ ngoài vào với cổng, khung cảnh ngôi trường làm sao nhìn thật như bên ngoài”.

Thầy Nguyễn Đồng Khởi, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quản bá cộng đồng (Trường Đại học Trà Vinh) cho biết: “Những bức tranh 3D của Vũ rất độc đáo nhất là đối với giới trẻ mà điều đặc biệt là vẽ từ sự đam mê và tự học. Dự kiến sắp tới sẽ thành lập nhóm yêu thích thể loại tranh 3D để các bạn cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và sẽ là sân chơi bổ ích đối với các sinh viên của trường Đại học Trà Vinh”.

Một số tác phẩm tranh 3D độc đáo của Vũ

Một số tác phẩm tranh 3D độc đáo của Vũ