Người bị hạ đường huyết thì phải làm thế nào ?

Ngày đăng 19/08/2020 09:42

Tin liên quan

      Phương pháp điều trị bệnh bằng massage bấm huyệt từ lâu đã rất nổi tiếng và được nhiều người ứng dụng vào thực tế. Phương pháp này có nguồn gốc từ Y học cổ truyền chủ yếu tác động lên các vị trí huyệt đạo trên cơ thể bằng các đầu ngón tay để khai thông khí huyết, thông tắc các mạch bị bí tụ do sinh hoạt không khoa học, chế độ ăn uống bất hợp lí, điều này không chỉ khiến cơ thể suy yếu mà còn tạo điều kiện cho khí độc xâm nhập vào cơ thể, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

nguoi-bi-ha-duong-huyet-thi-phai-lam-the-nao

Người bị hạ đường huyết thì phải làm thế nào ?

    Để chữa bệnh hạ đường huyết, ta có thể áp dụng phương pháp massage bấm huyệt để thay thế cho việc dùng thuốc. Phương pháp chữa bệnh bằng massage bấm huyệt được đánh giá hết sức an toàn và hiệu quả cho người dùng, với sự đơn giản và dễ dàng, người bệnh hoàn toàn có thê tự thực hiện bấm huyệt tại nhà mà không cần đến những trung tâm bấm huyệt. Lưu ý ta chỉ nên tự thực hiện bấm các huyệt đạo đơn giản, với những vị trí huyệt đạo quan trọng thì cần nắm chắc kĩ năng trước khi bấm, để an toàn ta có thể tìm đến các chuyên viên bấm huyệt.

nguoi-bi-ha-duong-huyet-thi-phai-lam-the-nao-1

     Khi thực hiện bấm huyệt chữa bệnh hạ đường huyết, người bệnh không chỉ chữa trị một mình căn bệnh này mà còn có thể đồng thời khắc phục những tổn thương trên cơ thể, tăng cường sức khỏe cả về thể lực lần tinh thần. Theo Y học Đông y, căn bệnh này bắt nguồn do sự ăn uống mất cân bằng dẫn đến khí âm trong cơ thể tăng cao, theo cùng với sự tiêu thụ quá nhiều các đồ ngọt, chất béo hay chất kích thích , cơ thể thiếu vận động, hay các ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý cũng có thể là nguyên do gây ra căn bệnh này.

nguoi-bi-ha-duong-huyet-thi-phai-lam-the-nao-2

     Từ đó ta có thể thấy, sử dụng phương pháp giúp khai thông khí huyết, thư giãn thần kinh là hết sức phù hợp để chữa trị căn bệnh này. Không chỉ giúp phục hồi sức khỏe và các vùng bị tổn thương, phương pháp này còn có thể hồi phục cân bằng các chất trên cơ thể. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng giảm ngưỡng đường trong máu và nước tiểu, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch, giảm tối đa khả năng mắc các bệnh nghiêm trọng về tim mạch, thần kinh hay huyết áp,…

     Để bắt đầu bài massage, người bệnh nên nằm ngửa, hai chân co lại, người thực hiện massage ngồi bên cạnh thân người bệnh, dùng 2 tay xoa quanh khu vực rỗn người bệnh theo chiều kim đồng hồ, sau đó xoa theo chiều ngươc lại để làm nóng ổ bụng, giúp bài tập có tác dụng tốt hơn.

nguoi-bi-ha-duong-huyet-thi-phai-lam-the-nao-3

     Tiếp theo, ta bắt đầu lần lượt massage các vị trí huyệt đạo như huyệt Thừa tương, huyệt Bách hội, huyệt Toàn trúc và huyệt Thái dương. Ở mỗi vị trí huyệt, ta dùng ngón tay ấn giữ hoặc xoa bóp với lực vừa phải trong khoảng 20 – 30 giây thì thả ra.

 Tiếp đến ta ấn lên vị trí các huyệt Nội quan, Hợp cốc, huyệt Túc tam lý và huyệt Tam âm giao. Ở những huyệt nay, thay vì day bóp ta có thể ấn giữ ở vị trí huyệt trong khoảng 20 – 30 giây, đến khi cảm thấy vị trí huyệt hơi nhức thì thả ra.

nguoi-bi-ha-duong-huyet-thi-phai-lam-the-nao-4

     Cuối cùng, ta để bệnh nhân nằm sấp và dùng 2 tay véo dọc cột sống lưng đến đốt sống cổ thứ 7. Khi nhéo ta đồng thấy ẩn da lưng theo chiều hơi hướng lên, kết hợp 3 lần đẩy 1 lần kéo da. Lặp lại động tác khoảng 3 phút là được.

Các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà. Ghế massage cũng như liệu pháp massage giúp tuần hoàn máu ổn định, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông.

 

Tags : máy phục hồi chức năngxe đạp tập thể dục đa năng.