Home » Uncategorized » Nguyên do và biểu hiện của thoái hóa xương khớp

Nguyên do và biểu hiện của thoái hóa xương khớp

Theo một Con số mới đây nhất cho thấy, ngày nay bệnh thoái hóa khớp chiếm đến 11% trong tổng số các bệnh về xương khớp. Đây đươc xem là căn bệnh gây tàn phế truất hàng đầu hiện giờ. Vì vậy, Đánh giá nguyên nhân bệnh thoái hóa khớp sẽ phần nào giúp bạn có cách phòng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Hãy cùng Ghematxa.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé
Nguyên do gây thoái hóa xương khớp

1.Nhân tố đầu tiên đấy là sự lão hóa do tuổi tác gây ra (nguyên phát)

Theo quy luật của tự nhiên, ở người trưởng thành khả năng sinh sản và tái tạo sụn giảm dần và hết hẳn. Những tế bào tạo sụn với thời gian tích tuổi lâu dần sẽ giảm, khả năng tổng hợp những chất tạo nên sợi Collagen và mucopolysaccheride sẽ giảm sút và rối loạn, khiến cho giảm chất lượng sụn, cùng với tính chất đàn hồi và chịu lực của sụn khớp.

Image Alt

Tuy nhiên nếu như biết cách bạn vẫn có thể phòng tránh bệnh này nhưng hãy thực hiện ngay từ khi còn nhỏ, vì bảo vệ khớp là cả một giai đoạn lâu dài, chẳng phải một sớm một chiều là khớp khỏe mạnh trong khoảng thời gian dài ngay được.

2.Yếu tố cơ giới (thứ phát)

Đây là nguyên do dẫn tới thoái hóa khớp tốc độ hơn mức bình thường. Yếu tố cơ giới thể hiện sự nâng cao bất thường lực nén trên một đơn vị diện tích của mặt khớp hoặc đĩa đệm, là nhân tố cốt yếu trong thoái hóa khớp thứ phát, nó gồn những dạng cốt yếu sau

  • những biến dạng thứ phát sau chấn thương, viêm, u, loạn sản hay làm thay đổi hình thái, tương quan của khớp và cột sống.
  • Sự tăng trọng quá tải của cơ thể có thể do béo phì hoặc do công việc.
  • những dị dạng bẩm sinh làm thay đổi diện tích tỳ nén bình thường của khớp và cột sống.

Với những nguyên nhân như trên, hiện tượng thoái hóa xương khớp có thể gặp ở mọi lứa tuổi (nhưng thường dưới 40 tuổi) khu trú một vài vị trí nặng và phát triển nhanh. (Đọc thêm nhiều tin tức hữu ích khác về bệnh thoái hóa xương khớp tại website của cửa hàng ghế massage nhé).

Image Alt

Bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều nhân tố khác mà cũng dẫn tới hiện tượng thoái hóa xương khớp như do di truyền dẫn đến cơ địa giá sớm, do nội tiết loãng xương, mãn kinh, tiểu đường, bệnh gout,…

Lúc đã Nhận định được nguyên nhân của bệnh thoái hóa xương khớp, vậy khiến thế nào để chúng ta phát hiện ra được mình đã bị thoái hóa khớp để có cách cải thiện và phòng tránh một cách tốt nhất. Hãy theo dõi những biểu hiện của bệnh thoái hóa xương khớp dưới đây.

3.Các biểu hiện của bệnh thoái hóa xương khớp

Bệnh thoái hóa xương khớp khởi phát từ từ, ban đầu người bệnh có dấu hiệu cứng khớp, một lần khoảng 15 phút. Sau đấy xuất hiện dấu hiệu đau khớp tăng khi vận động kéo dài và giảm lúc nghỉ ngơi, thường biểu hiện rõ ở các vị trí như cột sống, ngón tay, khớp gối và khớp háng.

Ở giai đoạn phát khởi bệnh nhân bị đau lưng nhiều vào buổi sáng khi thức dậy tầm 30 phút thì khỏi, một thời gian sau đau kéo dài cả ngày, và gia tăng khi làm việc, giảm lúc nghỉ ngơi; đau cột sống thường ảnh hưởng thần kinh tọa và làm cho người bệnh đau từ lưng xuống chân.

Image Alt

Ngoài ra, còn các biểu hiện đau mỏi tại cột sống cổ sau gáy rồi lây lan tới cánh tay, cổ cánh tay; đau vùng gót chân, thoái hóa vùng khớp gối khiến cho người bệnh vướng mắc lúc ngồi xổm; bên cạnh đấy, có thể bị thoái hóa khớp háng do chịu trọng lượng nặng của cơ thể.

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên với cường độ vừa phải cũng như dùng các bí quyết massage có thể giúp bạn giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp này.

Xem thêm: https://ghematxa.vn/

Ban đang xem blog Thể thao và cuộc sông. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với xe đạp tập thể dục , hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Cơ hội mua ghe massage toan than KM 10% vào cuối tuần ! Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*