Những kiểu chạy bộ giúp giảm cân

Ngày đăng 02/08/2019 17:00

Thừa cân, béo phì là tình trạng cơ thể tích lũy năng lượng dưới dạng mỡ trắng. Mỡ trắng tuy đóng vai trò quan trọng trong quá trình tích lũy năng lượng nhưng khi tích tụ quá nhiều nó sẽ gây ra tình trạng béo phì. Thừa cân, béo phì không chỉ gây các tác động xấu về mặt sức khỏe mà nó còn gây ra những trở ngại về mặt tâm lý cho người mắc bệnh.

Những kiểu chạy bộ giúp giảm cân

Nen-tap-luyen-tren-may-chay-bo-hay-ngoai-troi2

Người mắc bệnh thừa cân, béo phì thường luôn tự ti về ngoại hình của bản thân từ đó gặp nhiều chướng ngại giao tiếp, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và công việc. Thừa cân khiến cho cơ thể bạn trở nên kém săn chắc, thon gọn. Nó trở thành nỗi ám ảnh về thân hình vô cùng lớn nhất là với chị em phụ nữ. Bởi thừa cân khiến cho bạn trở nên kém hấp dẫn và bị giới hạn trang phục. 

Vấn đề quan trọng nữa là thừa cân, béo phì gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Những người bị thừa cân, béo phì rất dễ mắc các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch và máu nhiễm mỡ. Thêm vào đó, người bị thừa cân, béo phì còn rất dễ mắc tiểu đường, xương khớp và các vấn đề về tiêu hóa.

Chính vì lý do trên mà nhiều người đã quan tâm đến sức khỏe của bản thân hơn và đặt mục tiêu giảm cân về mức lý tưởng và duy trì cân nặng ổn định lên hàng đâu. Có rất nhiều cách để giảm cân khác nhau, nhiều người lựa chọn cách nhịn ăn, kiêng ăn để ép cân nhưng điều này là phản khoa học và vô cùng có hại cho sức khỏe. 

Nen-tap-luyen-tren-may-chay-bo-hay-ngoai-troi-3

Thay vào đó, các chuyên gia cho rằng việc tập thể dục và ăn uống khoa học là cách để bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Trong đó, phương thức luyện tập đơn giản mà hiệu quả nhất chính là chạy bộ ngoài trời hoặc luyện tập tại nhà với máy chạy bộ điện. 

Vậy có bao nhiêu cách chạy bộ để giảm cân hiệu quả? Chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn cách chạy bộ sao cho giảm cân có hiệu quả nhất một cách chi tiết như sau:

1. Chạy cự ly ngắn:

Theo chuẩn quốc tế, cự ly ngắn tính trong khoảng 20-400m. Từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, bạn sẽ phải tăng tốc ngay từ đầu và duy trì vận tốc đó suốt quãng đường chạy. Cách chạy này sẽ giúp bạn đốt cháy rất nhiều calories trong thời gian ngắn tuy nhiên nó sẽ khá vất vả cho bạn nếu như bạn là người mới luyện tập chạy bộ.

2. Chạy cư ly dài:

Đây là cách chạy được nhiều người áp dụng và lựa chọn để luyện tập nhất. Đây là cách chạy với thời gian chạy dài, vận tốc chậm giúp người tập dễ dàng thích nghi dễ dàng với phương pháp luyện tập này. Đối với những người mới luyện tập, phương pháp này giúp bạn cảm thấy việc luyện tập trở nên nhẹ nhàng và đỡ áp lực hơn so với việc chạy cự ly ngắn. 

Phương pháp chạy này được chia làm 3 giai đoạn là khởi động, tăng tốc và nước rút. Trong 20 phút chạy đầu, cơ thể chỉ tiêu hao năng lượng dự trữ sau đó cơ thể mới tiến vào giai đoạn đốt cháy năng lượng dư thừa. Do vậy, hiệu quả luyện tập của phương pháp chạy này cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào giai đoạn nước rút cuối cùng. 

Trên đây là một số chia sẻ về Những kiểu chạy bộ giúp giảm cân. Bạn hãy tuân thủ theo hướng dẫn chạy trên đây và kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, chắc chắn kết quả đạt được sẽ làm bạn hài lòng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến cách chạy bộ, chạy bộ với máy tập chạy bộ điện... hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : bàn đánh bóng bàn, máy tập chạy điện.