Phụ nữ sau sinh có nên dùng ghế massage không ?

Ngày đăng 17/05/2019 08:50

Khi mang thai và sinh nở, cơ thể người phụ nữ phải trải qua một quá trình biến đổi nội tiết tố phức tạp, nó trở nên mong manh, yếu đuối. Do mang nặng đẻ đau và quá trình nuôi dưỡng thai nhi mà hệ cơ, xương, khớp và khí huyết của người mẹ trở nên rât yếu ớt. Cần ít nhất thời gian sáu tháng để cơ thể người phụ nữ trở lại trạng thái cân bằng.

Phụ nữ sau sinh có nên dùng ghế massage không?

Ghế massage cho bà bầu

Mặt khác, sau khi sinh nở, cơ thể người phụ nữ lại rất dễ bị đau nhức, căng thẳng, hệ miễn dịch suy giảm… Do vậy, việc xoa bóp nhe nhàng là rất cần thiết giúp cho bà mẹ lưu thông khí huyết, giải tỏa căng thẳng, mau chóng lấy lại cân bằng về thể chất và thể lực. Tuy nhiên, đây chỉ là nới đến massage thông thường, xoa bóp nhẹ nhàng, còn với ghế massage giá rẻ, cùng nên tìm hiểu thật kỹ việc nên hay không nên? Trước hết, ta tìm hiểu ghế massage tác động như thế nào lên cơ thể? Nó dựa trên nguyên lý vận hành kết hợp giữa con lăn và túi khí nên có tác động khá đa dạng lên hệ cơ - xương - khớp của con người. Điều này có thể làm tổn hại đến cơ thể phụ nữ sau sinh nếu sử dụng các chế độ mạnh, massage sâu. Vì vậy, phải hết sức thận trọng khi lựa chọn thời điểm, động tác massage và lực tác động phù hợp. Có rất nhiều phương thức massage nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn và giảm đau nhức. Bạn có thể tham khảo trực tiếp ý kiến từ bác sĩ để biết mình phù hợp với phương pháp massage, loại ghế massage nào.

bà bầu dùng ghế massage như thế nào để hiệu quả

Để cơ thể phòng tránh những tác động mạnh không tốt từ ghế massage. Bạn nên tuân thủ nhũng nguyên tắc sau:
  • Không nên ngồi ghế massage quá lâu và quá nhiều lần trong ngày. Chỉ cần 15 – 20 phút cho một lần ngồi và mỗi ngày cũng chỉ nên ngồi tối đa 2 lần. Nếu không tuân thủ điều này, cố tình lạm dụng, bạn rất có thể gặp phải những tác dụng ngược, ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.
  • Sử dụng ghế massage đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và của những người có trình độ chuyên môn. Hãy lắng nghe cơ thể mình và bắt đầu theo lộ trình từ nhẹ nhàng cho những lần đầu ngồi ghế massage, sau đó tăng dần cường độ cho các lần sau, tránh việc đặt chế độ đường đột khiến cho cơ thể chưa kịp thích ứng có thể sẽ gây ra những hậu quả khó lường.
  • Những bà mẹ mắc bệnh huyết áp cao, suy tim, đang cở chu kỳ kinh … nên hạn chế dùng ghế massage.
  • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy massage từ giá rẻ đến cao cấp. Công nghệ con lăn luôn được cải tiến và phát triển. Các mẹ nên lưu ý lựa chọn dòng máy massagecó dùng công nghệ con lăn và túi khí thông minh cùng với bộ cảm biến quang học, nhờ đó ghế massagecó thể nhận biết được từng loại hình cơ thể để từ đó định vị chính xác những điểm huyệt cần thiết để tác động trị liệu sao cho phù hợp.

ghế massage toàn thân os 568

Vì một sức khỏe toàn diện, các mẹ hãy cẩn trọng trong việc lựa chon cho mình một phương thức chăm sóc sức khỏe toàn diện an toàn và hiệu quả. Trên đây là một số chia sẻ về Phụ nữ sau sinh có nên dùng ghế massage không ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage bà bầu, ghế massage, ghế massage toàn thân... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể. Sản phẩm khác : máy tập chạy điện đa năng, thiết bị thể thao ngoài trời.