Phương pháp giảm béo mặt đơn giản nhưng hiệu quả

Ngày đăng 30/09/2021 08:48

Nhiều bạn nữ dù cơ thể không quá béo, những do có khuôn mặt tròn trịa, mũm mĩm có thể tạo cảm giác cơ thể mập hơn thực tế. Thêm vào đó, khi những khuôn mặt thon gọn, sắc sảo ngày càng được yêu thích thì những cô gái có gương mặt phúng phính có thể sẽ không hài lòng với khuôn mặt của mình. Bên cạnh đó, một gương mặt to có thể gây tự ti khi chụp hình, trang điểm, luôn phải tìm cách làm khuôn mặt trông nhỏ lại.

phuong-phap-giam-beo-mat-don-gian-nhung-hieu-qua

Phương pháp giảm béo mặt đơn giản nhưng hiệu quả

Hình dáng khuôn mặt là thứ ta không thể quyết định, phụ thuộc vào yếu tố di truyền, mỗi người sẽ có một khuôn mặt khác nhau. Nếu muốn thay đổi hình dạng khuôn mặt, ta sẽ chỉ có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, những đây là một phương pháp nguy hiểm có thể ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe con người. Vì vậy thay vì muốn thay đổi hình dạng khuôn mặt, hãy tự tin với ngoại hình của mình và chỉ cần thực hiện những phương pháp giúp gương mặt không bị tích tụ mỡ thừa.

phuong-phap-giam-beo-mat-don-gian-nhung-hieu-qua-1

Điều đầu tiên ta cần làm để giảm béo mặt đó chính là thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày. Những thực phẩm như đường, dầu mỡ, những loại thức ăn nhanh được chế biến sẵn là những nguyên nhân chính dẫn đến việc tích tụ mỡ thừa trong cơ thể và thậm chí là khuôn mặt, cằm. Với những người dù cơ thể rất gầy những mặt vẫn bị tích mỡ thì nguyên nhân là do cơ thể mỗi người có một cơ địa khác nhau, trong khi người khác bị tích mỡ ở bụng, mông, đùi, thì bạn lại bị tích mỡ ở cằm, mặt,…. 

Để cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể, nên ăn nhiều những loại rau xanh, trái cây, nhiều chất xơ và loại bỏ những thực phẩm gây hại. Thêm vào đó, những thực phẩm chứa nhiều protein có thể giúp tăng cường lượng cơ có trong cơ thể, giúp cơ mặt thêm săn chắc, mịn màng, không bị chảy xệ.

phuong-phap-giam-beo-mat-don-gian-nhung-hieu-qua-2

Muốn giảm mỡ thừa có trong cơ thể thì phương pháp an toàn và hiệu quả nhất chính là tập thể dục. Những bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa, không chỉ giúp giảm mỡ trên cơ thể mà còn có thể giúp khuôn mặt thêm thon gọn. Những phương pháp tập luyện như đến phòng gym, các bài tập cardio, sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ… đều là những bài tập luyện giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. 

Không chỉ luyện tập cho cơ thể, ta cũng có thể áp dụng những bài tập cho cơ mặt giúp giảm tích mỡ khuôn mặt hiệu quả. Bài tập đầu tiên ta thực hiện là bài tập phồng căng hai má, sau đó dùng tay đặt hai bên má để đẩy khi ra ngoài. Thực hiện đến khi hai bên má cảm thấy mỏi thì có thể nghỉ, sau đó tiếp tục thực hiện.

phuong-phap-giam-beo-mat-don-gian-nhung-hieu-qua-3

Tiếp theo là bài tập chu môi. Ta chu môi hết cỡ, sau đó di chuyển môi sàng bên trái và bên phải khuôn mặt. Khi thực hiện động tác này, ta có thể cảm thấy có mặt có dấu hiệu mỏi và hơi nóng lên, điều này chứng minh bài tập đang phát huy tác dụng và đốt cháy mỡ thừa.

Tiếp theo, ta có teher thực hiện bài tập cười. Ta cười căng miệng hết cỡ sang hai bên trong khi răng cắn chặt. Giữ nguyên khuôn mặt trong vài giây, sau đó về vị trí ban đầu để cơ mặt được nghỉ ngơi. Thực hiện lặp lại động tác này nhiều lần trong khoảng 5 phút là được.