Phương pháp massage bấm huyệt khi bị ho đơn giản nhưng hiệu quả

Ngày đăng 31/03/2021 11:27

Ho là triệu chứng thường xuất hiện khi thời tiết chuyển nóng lạnh thất thường, khí hậu thay đổi đột ngột hay chỉ đơn giản là bạn ngồi trong phòng lạnh rất lâu. Kiểu ho phổ biến nhất mà bất kì ai cũng có thể mắc là ho khan và ho có đờm. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-khi-bi-ho-don-gian-nhung-hieu-qua

Phương pháp massage bấm huyệt khi bị ho đơn giản nhưng hiệu quả

Ho khan là kiểu ho không có đờm để khạc ra ngoài, cảm thấy ngứa, khó chịu ở vùng cổ họng. Nhiều người còn cảm thấy khó thở, khó nuốt, nhức đầu, mệt mỏi, mất ngủ triền miên. Còn ho có đờm là ho khạc được đờm ra bên ngoài. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ho có đờm mà đờm thường có dạng đặc hoặc loãng, thường xuất hiện chủ yếu vào ban đêm. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-khi-bi-ho-don-gian-nhung-hieu-qua-1

Những cơn ho dài còn có thể làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh và chính cuộc sống của người bị ho. Những cơn ho kéo dài khiến cho người bệnh trở nên mệt mỏi, uể oải và khó ngủ. Ho có thể dẫn tới nhiều biến chứng nghiêm trọng như viêm đường hô hấp, viêm họng, viêm phế quản,…

Khi bị ho, bạn cần phải đến các cơ sở y tế để được bác sĩ kê đơn thuốc điều trị. Bạn cũng có thể thực hiện thêm liệu pháp massage bấm huyệt. Đây là liệu pháp nổi tiếng của y học cổ truyền, rất an toàn mà lại hiệu quả, chi phí thực hiện, hạn chế được tác dụng phụ của việc dùng thuốc. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-khi-bi-ho-don-gian-nhung-hieu-qua-2

Massage chính là sự kích thích về cơ học, dùng bàn tay để tác động trực tiếp lên da thịt. Còn bấm huyệt là day, ấn hoặc bấm vào các huyệt đạo có liên quan, giúp khí huyết lưu thông, thúc đẩy hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Massage bấm huyệt có hiệu quả trong việc ngăn chặn và điều trị những cơn ho dai dẳng.

Đầu tiên, bạn cần dùng lòng bàn tay xoa xát vùng cổ theo chiều dọc, xoa xát cùng 1 lúc với cường độ vừa phải. Sau đó, lui dần xuống vùng ngực, nơi có phổi và phế quản. Xoa theo chuyển động tròn trong khoảng 2-3 phút.

phuong-phap-massage-bam-huyet-khi-bi-ho-don-gian-nhung-hieu-qua-3

Tiến hành day bấm huyệt xích trạch. Huyệt nằm trên đường ngấn ở khuỷu tay, là điểm giao của sợi gân to gần đó với đường ngấn này. Dùng các ngón tay xoa xung quanh huyệt. Dùng ngón cái day bấm liên tiếp 1 phút, sau đó đổi tay. Huyệt Xích trạch có thể chữa trị chứng ho, trị về phế quản, làm sạch phổi. 

Day bấm huyệt Khổng tối: huyệt nằm trên cổ tay. Huyệt có thể điều trị các loại ho, viêm họng,… Dùng ngón cái day ấn huyệt trong 1 phút.

phuong-phap-massage-bam-huyet-khi-bi-ho-don-gian-nhung-hieu-qua-4

Day bấm huyệt Thái uyên: nằm ở mặt ngoài cổ tay, chỗ lõm xuống. Huyệt thái uyên có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị ho có đờm, ho suyễn, ngực đau, lưng và vai đau, có thể làm giảm nhanh các cơn ho phát tác lúc nửa đêm, sáng sớm. Bạn dùng ngón tay cái của bàn tay kia bấm vào huyệt trong khoảng 1 phút thì thả ra. Sau đó bạn đổi tay và day bấm trong 1 phút.

Bên cạnh đó, bạn có thể xoa 1 chút dầu gió vào cổ tay và xoa tròn để làm nóng cổ tay, cơn đau cũng chấm dứt. Đồng thời, bạn cũng có thể xoa thêm lòng bàn tay trái, nơi dưới ngót nhẫn vì đây là vị trí có tác dụng đối với ho đờm, làm long đờm, giảm viêm. Bạn dùng ngón cái của tay kia day ấn trong lòng bàn tay trái 3 phút, cho đến khi lòng bàn tay có cảm giác ấm lên thì dừng lại.

Massage bấm huyệt trị ho hiệu quả, dễ thực hiện, nhưng chỉ nên thực hiện nếu bạn am hiểu về massage bấm huyệt. Nếu không, bạn cần tìm đến các bác sĩ có chuyên môn để họ áp dụng đúng các động tác xoa bóp, bấm huyệt.

 

Tags : ghế massage osun sk 33, ghế massage osun sk 66.