Phương pháp massage bấm huyệt trị tai biến

Ngày đăng 04/02/2020 09:26

Tình trạng bị tai biến ngày càng phổ biến ở lứa tuổi trung niên và người già. Bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa do chế độ ăn, uống, ngủ nghỉ bất hợp lý ở người trẻ. 

Phương pháp massage bấm huyệt trị tai biến

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-tai-bien

Tai biến mạch máu não là tình trạng tổn thương não bộ khi mạch máu bị vỡ hoặc tắc khiến cho lượng máu mang ô xy và dưỡng chất lên não bị gián đoạn đột ngột. Não bị tổn thương ảnh hưởng đến toàn bộ các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là tứ chi, miệng và một số bộ phận khác, thậm chí có thể gây ngưng hoạt động vĩnh viến  hoặc hoại tử, đột tử. 

Các trường hợp nhẹ, người bệnh cho dù cố gắng khắc phục cũng vẫn phải gánh chịu những di chứng nặng nề do tổn thương não gây nên. Các di chứng thường gặp sau khi bị tai biến mạch máu não như: méo mặt, liệt nửa người, trầm cảm, suy giảm trí nhớ, nói ngọng… Rất ít người có thể phục hồi nếu chẳng may bị tai biến mạch máu não.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-tai-bien-1

Để phòng ngừa và khắc phục những di chứng nặng nề do tai biến mạch máu não gây nên, phương pháp massage bấm huyệt được coi là biện pháp an toàn và hiệu quả và được nhiều người áp dụng bên canh việc sử dụng thuốc.

Massage bấm huyệt là biện pháp giúp cơ thể giải phóng năng lượng thông quaviệc sử dụng đầu ngón tay để kích thích, tác động vào huyệt đạo.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-tai-bien-2

Các chuyên gia đã tiến hành một nghiên cứu thử nghiệm bằng cách tiến hành massage bấm huyệt lên các điểm nhất định dọc theo các đường năng lượng hoặc đường kinh mạch của cơ thể giúp cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não cải thiện chức năng của chi trên ở người bị tai biến mạch máu não dẫn đến liệt nửa người. Phương pháp này xuất hiện từ thời y học Trung Quốc thời cổ đại, hay còn gọi là phương pháp Meridan.

Phương pháp này được thử nghiệm trên 28 bệnh nhân, thực hiện mỗi ngày một lần, mỗi lần 10 phút trong 2 tuần liên tiếp. Song song với 28 bệnh nhân này là 28 bệnh nhân thuộc nhóm đối chứng chỉ được chăm sóc định kỳ. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-tai-bien-3

Các nhà trị liệu đã dùng lực tay tácđộng vào huyệt kết hợp với điện tâm đồ. Kết quả cho thấy phuong pháp bấm huyệt Meridan là một phương pháp can thiệp hiệu quả giúp người bệnh cải thiện tình trạng của các chi trên và giảm trầm cảm của các bệnh nhân bị tai biến mạch máu não bị bán thân bất toại.

Bấm huyệt giúp ổn định nhịp tim của người bị tai biến:Ngoài việc cải thiện hoạt động của chi trên và giảm triệu chứng trầm cảm sau tai biến, massage bấm huyệt cũng giúp người bệnh giảm nhịp tim đáng kể so với việc sử dụng thuốc tân dược hàng ngày.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-tai-bien-4

Massage Thái hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não:Một nghiên cứu khác sử dụng phương pháp maasage truyền thống Thái Lan giúp cải thiện hoạt động, tâm trạng, giấc ngủ và cường độ đau ở bệnh nhân sau tai biến. Nghiên cứu tiến hành đối với 62 người tham gia, trong đó 45 % là nữ giới, độ tuổi trung bình là 59, đã mắc bệnh trong khoảng thời gian trung bình là 15 tháng.

Kết quả cho thấy với phương pháp massage bấm huyệt, tình trạng của các bệnh nhân tai biến được cải thiện đáng kể, hoạt động sinh hoạt hàng ngày, tâm trạng và giấc ngủ biến chuyển theo chiều hướng tích cực, cơn đau cũng giảm dần.

Trên ghế massage hiện đại được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến giúp cơ thể giảm nhức mỏi, thư giãn, tăng tuần hoàn máu… Các bạn nên trang bị ghế massage toàn thân để massage tại nhà thường xuyên.

 

Tags : ghế massage 10 triệu có tính năng gì, ghế massage nào có chế độ sưởi ấm.