Sử dụng máy chạy bộ đúng cách để hiệu quả tập luyện cao nhất

Ngày đăng 10/08/2019 15:21

Ngày nay, máy chạy bộ gia đình đã xuất hiện phổ biến tại các gia đình như một dụng cụ hỗ trợ luyện tập thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe vô cùng hiệu quả. Một chiếc máy chạy bộ tuy có cấu tạo tương đối đơn giản nhưng có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu luyện tập của mọi thành viên trong gia đình từ cơ bản đến nâng cao.

Sử dụng máy chạy bộ đúng cách để hiệu quả tập luyện cao nhất

Đối với trẻ nhỏ, việc luyện tập bằng máy chạy bộ phù hợp có thể hỗ trợ phát triển hệ xương khớp hiệu quả nhất là các em đang trong độ tuổi dậy thì, việc tập luyện thể thao phù hợp sẽ hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa. 

Đối với người cao tuổi, việc luyện tập với máy chạy bộ thường xuyên sẽ giúp tăng tiết dịch khớp, củng cố hệ cơ xương khớp và hạn chế mắc phải các bệnh xương khớp. Còn đối với người trẻ, luyện tập với máy chạy bộ thường xuyên cho phép bạn có một cơ thể săn chắc, thon gọn và tăng cường sức khỏe thể chất. 

Dưới đây Daiviet Sport sẽ giúp bạn đưa ra một số mẹo nhỏ trong việc sử dụng máy chạy bộ sao cho hiệu quả nhất:

1. Lựa chọn vị trí đặt máy chạy bộ phù hợp:

Vị trí đặt máy chạy bộ vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến độ bền của máy chạy bộ trong quá trình luyện tập. Bạn cần đặt máy chạy bộ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh sự tác động trực tiếp của các yếu tố thời tiết bên ngoài như nắng, mưa. Thêm vào đó, máy chạy bộ khi vận hành sẽ tản nhiệt, do vậy, để đảm bảo sự tản nhiệt của máy tốt nhất bạn nên đặt máy cách các vật dụng xung quanh ít nhất 1m.

2. Cân đối thời gian luyện tập:

Có rất nhiều người muốn đạt được kết quả nhanh chóng mà thúc ép bản thân vào một lịch tập dày đặc và liên tục. Tuy nhiên, điều này là vô cùng phản khoa học bởi cơ bắp bạn cần có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. Việc tập luyện quá sức có thể gây ra những chấn thương hoặc những hậu quả đáng tiếc khác. Bạn chỉ nên tập 4-5 buổi trong tuần và mỗi buổi tập từ 30-40 phút và dành ngày còn lại để nghỉ ngơi để đạt được hiệu quả luyện tập tốt nhất.

3. Trong khi luyện tập với máy chạy bộ:

- Trước khi bắt đầu luyện tập, bạn cần khởi động thật kỹ để cơ thể bạn biết rằng bạn chuẩn bị bước vào một bài tập để phòng tránh gặp phải những chấn thương đáng tiếc. Việc khởi động vô cùng đơn giản, bắt đầu từ việc xoay kỹ các khớp và đi bộ trên máy 5-10 phút trước khi bắt đầu bài chạy của bạn.

- Bạn có thể điều chỉnh độ dốc máy để tăng độ khó và làm tăng sự hứng thú của bạn khi luyện tập.

- Khi cơ thể đã quen với một bài tập, bạn cần nâng cao độ khó sao cho phù hợp với thể lực của bản thân để làm tăng hiệu quả luyện tập.

- Lựa chọn những bộ trang phục tập luyện vừa vặn, thấm hút mồ hôi tốt để làm tăng sự thoải mái trong quá trình tập luyện. 

Trên đây là một số chia sẻ về Sử dụng máy chạy bộ đúng cách để hiệu quả tập luyện cao nhất. Nhìn chung, máy chạy bộ phù hợp với nhiều đối tượng, với nhiều nhu cầu luyện tập khác nhau. Vấn đề là chúng ta phải tìm hiểu sử dụng máy chạy bộ đúng cách để đạt hiệu quả luyện tập tốt nhất.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Sử dụng máy chạy bộ đúng cách, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : bán xà đơn gắn cửa, bán thiết bị thể dục công viên.