Sự Khác Biệt Giữa Chèo Thuyền Trên Nước Và Máy Chèo Thuyền Của Thể Thao Đại Việt

Ngày đăng 26/06/2019 17:23

Hiện nay các thiết bị thể thao ngoài trời ngày càng được ưa chuộng, thu hút đông đảo người dân đến không chỉ tập luyện mà còn để giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi. Các máy tập thường được đặt tại các công viên, ven hồ với đa dạng các loại máy và đáp ứng được nhu cầu tập luyện của rất nhiều người. Trong đó có một loại máy cũng được rất nhiều người yêu thích đó là máy chèo thuyền, nhưng sự khác biệt giữa máy móc và thực tế là gì thì không phải ai cũng biết, bài viết này sẽ làm sáng tỏ những sự khác nhau cơ bản về 2 hình thức này.

Sự Khác Biệt Giữa Chèo Thuyền Trên Nước Và Máy Chèo Thuyền Của Thể Thao Đại Việt

1.  Phong cảnh

•    Thực tế

Chèo thuyền trên nước sẽ giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn, điều này khiến bạn có cái nhìn lạc quan, thư thái và năng động hơn. Nhiều người cho rằng hoạt động này cũng khiến cơ thể trở nên yên tĩnh và thiền định hơn.


•    Máy móc

Sẽ có rất nhiều người cùng tập với bạn, quang cảnh có thể là hồ nước hoặc rất nhiều cây, cũng là một không gian thoải mái và không khí trong lành. Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể linh động chọn phong cảnh ưa thích để chọn chỗ tập luyện phù hợp. Nhưng nếu bạn là một người ưa thích yên tĩnh và trải nghiệm thì có thể bạn sẽ không cảm thấy thoải mái. 

2. Yếu tố cân bằng

•    Thực tế

Chèo thuyền trong thực tế đòi hỏi bạn cần có rất nhiều sự cân bằng, đặc biệt nếu bạn chèo một mình. Nếu làm không đúng cánh thuyền có thể sẽ lật và bạn sẽ rơi xuống nước. Vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn nên có một chiếc áo phao hoặc biết bơi.

•    Máy móc

Dụng cụ này không đòi hỏi bạn phải học cách cân bằng, chỉ cần ngồi lên và bắt đầu chèo, nên bạn cũng sẽ đảm bảo được an toàn khi tập loại máy này.


3. Kinh nghiệm

•    Thực tế

Nếu bạn chưa bao giờ chèo thuyền trước đây, tốt nhất bạn nên học bằng cách tham gia một câu lạc bộ. Họ sẽ dạy bạn các kĩ năng và kĩ thuật phù hợp, đưa ra các gợi ý về sự cân bằng và chèo đúng cách.

Thực tế bạn cũng có thể hoàn toàn tự học, nhưng sẽ khó khăn và tốn thời gian hơn rất nhiều. Một giáo viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn cầm mái chèo một cách chính xác.


•    Máy móc

Bạn cứ việc thực hiện các động tác với máy chèo thuyền ngoài trời mà không cần đào tạo gì, chỉ cần ngồi xuống và tập. Nhưng tốt nhất bạn vãn nên tham khảo và đọc các tài liệu để có hình thức tập luyện phù hợp tránh chấn thương để việc tập luyện hiệu quả nhất.

4. Sự tập trung

•    Thực tế

Khi chèo thuyền trên nước, cho dù là với bạn bè hay một mình, bạn vẫn phải chú ý mọi lúc. Vì bạn đóng vai trò lớn để chiếc thuyền di chuyển, sự thay đổi nhỏ nhất về hướng cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối. Rất nhiều người chèo thuyền với không gian hạn chế, bạn không thể bắt đầu di chuyển thuyền và dừng nghỉ ngơi như trên máy chèo ngoài sân tập được.

•    Máy móc

Trên một máy chèo thuyền ngoài công viên bạn sẽ không phải lo lắng về việc va vào các thuyền hoặc các chướng ngại vật khác. Chỉ cần tập cho đến khi bạn đạt được mục tiêu hoặc thời gian tập luyện


5. Chi phí 

•    Thực tế: 

kinh phí của bạn phải khá dư dả để có thể chi ít nhất 4000$ cho một chiếc thuyền một người, mái chèo, giá đỡ.

•    Máy móc 

Hoàn toàn miễn phí! Các loại máy chèo thuyền được trang bị rất nhiều ở các khu vực công cộng như công viên, vườn hoa, sân trường, sân tập thể bạn có thể đên đó và tập luyện theo cách mình muốn.


6. Sự tiện lợi 

•    Thực tế

Chèo thuyền trên nước mang lại cho bạn những trai nghiệm rất tuyệt vời nưng phải mất rất nhiều công sức trước khi bạn có thể bắt đầu.

Cụ thể bạn phải đưa thuyền ra xe, cho nó vào giá đỡ, lái xuống nước rồi dựng thuyền, cuối cùng bạn mới có thể bắt đầu chèo thuyền. Sau khi chèo xong lại lặp lại các bước lúc đầu để mang nó về nhà.

•    Máy móc

Với một chiếc máy ngoài trời, bạn có thể ngồi lên và bắt đầu chèo ngay sau khi khởi động nhẹ.

Máy chèo thuyền ngoài trời được bán ở đâu?

Máy chèo thuyền ngoài trời là lựa chọn lí tưởng để đốt cháy calo và mang lại cho bạn một cơ thể đẹp với những vùng tác động vào lưng, vai, bắp tay.

Một địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn khi có nhu cầu mua các máy tập thể thao ngoài trời đó chính là “ Thể thao Đại Việt”. Ở đây bạn có thể tìm thấy mọi loại máy thể thao mà mình cần với đa dạng các thiết kế và giá thành. Những ưu điểm tuyệt vời khi bạn mua máy chèo thuyền ngoài trời tại thể thao Đại Việt có thể kể đến không cần điện và bảo trì thường xuyên, bền đẹp và thân thiện với môi trường. Cùng với các chính sách ưu đãi cực kì hấp dẫn chắc chắn sẽ luôn khiến khách hàng hài lòng khi sử dụng các sản phẩm từ công ty. 


Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện gia đình, dụng cụ thể dục công viên.