Thời gian đi bộ tốt nhất trong ngày

Ngày đăng 22/05/2019 10:05

Đi bộ là môn thể thao vô cùng đơn giản. Nó không đòi hỏi bạn cần có một kỹ năng chuyên nghiệp, một bộ dụng cụ cao cấp hay có nhiều thời gian dành cho nó. Chỉ cần 30 phút đi bộ mỗi ngày là bạn đã có thể cảm nhận được vô vàn những lợi ích mà đi bộ đem lại. Đi bộ giúp bạn cải thiện xương khớp, tăng cường hệ tim mạch và hô hấp, giúp tinh thần phấn chấn và giảm stress.

Thời gian đi bộ tốt nhất trong ngày

chay-bo-tren-may-1

Đi bộ không giới hạn đối tượng, nó phù hợp với mọi người bao gồm cả người già và trẻ nhỏ. Kể cả những người đang bị bệnh cũng nên đi dạo 15 phút mỗi ngày thay vì chỉ nằm trên giường vì nó có thể khiến bạn tiếp nhận các pháp đồ điều trị tốt hơn và giúp bạn lạc quan, yêu đời hơn. Nhiều người thường lựa chọn đi bộ vào sáng sớm. Bởi đây là khoảng thời gian không gian còn tĩnh lặng, không khí thì trong lành, rất thích hợp cho những người muốn tận hưởng phần yên bình này của cuộc sống. Mặt khác, đi bộ vào buổi sớm có thể giúp mọi người tránh được việc bị ảnh hưởng tới thời gian biểu trong ngày. Ngoài ra tập luyện vào sáng sớm rất có lợi cho việc giảm cân và giúp bạn có một ngày tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, sáng sớm là lúc cơ thể bạn còn chưa hoàn toàn tỉnh táo, các cơ bắp còn cứng do vậy dù là đi bộ nhẹ nhàng, bạn cũng nên khởi động, giãn cơ, làm ấm cơ thể đầy đủ trước khi tập luyện để tránh việc bị chấn thương.

may chay bo dai viet DV-556

Buổi chiều là khoảng thời gian nhiệt độ trong cơ thể người cao nhất. Trong khoảng thời gian từ 15h-19h rất thích hợp cho các môn thể thao đòi hỏi sức bền vì đây là lúc cơ bắp đang nóng và dẻo dai, hệ hô hấp làm việc có hiệu quả khiến cho việc tập luyện trở nên sung sức hơn. Đây cũng là lúc mà tinh thần chúng ta minh mẫn, tỉnh táo nhất giúp bạn tránh được việc gặp chấn thương. Tuy nhiên, thời gian tập luyện này rất khó có thể duy trì đều đặn bởi lịch làm việc hằng ngày của chúng ta không hoàn toàn giống y hệt nhau vào mỗi ngày. Buổi tối, sau 19h bạn hoàn toàn có thể đi bộ sau bữa cơm thay vì ngồi trước màn hình tivi. Việc đi bộ sẽ giúp bạn thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt, tránh cho việc bị tích mỡ bụng khi ngồi quá nhiều. Thời gian đi bộ hợp lý là sau bữa ăn khoảng 1-2,5 tiếng để tránh việc bị tức bụng và cản trở hệ tiêu hóa. Bạn cũng không nên đi bộ sau 21h bởi lúc này cũng đã gần giờ đi ngủ và việc tập luyện có thể khiến cơ thể bạn phấn khích và phải tốn 2-3 tiếng để làm dịu đi các cơ bắp này. Những lưu ý trên áp dụng tương tự, đồng thời cho cả việc đi bộ ngoài trời hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà. Nhìn chung, các khoảng thời gian trong ngày đều đem lại những lợi ích nhất định cho bạn từ việc đi bộ.

chay-bo

Nếu cảm thấy nhàm chán và thiếu động lực, 1 người bạn đi bộ cùng và tán gẫu với bạn sẽ khiến cho quá trình tập luyện thú vị hơn. Nếu bạn thích đi bộ, vừa tận dụng thời gian để cập nhật tin tức, xem bộ phim yêu thích thì máy chạy bộ gia đình là một lựa chọn lý tưởng. Và điều quan trọng nhất đó chính là bạn phải bám sát lộ trình mà mình đã vạch ra từ đó tập luyện chăm chỉ và ăn uống khoa học để có thể đạt được mục tiêu mong muốn. Trên đây là một số chia sẻ về Thời gian đi bộ tốt nhất trong ngày. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới Chạy bộ, thời gian đi bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.   Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ điện, bán thiết bị ngoài trời.