Trẻ em có nên sử dụng ghế massage không?

Ngày đăng 25/11/2017 04:53

Cũng giống như người lớn, trẻ em cũng bị căng thẳng, nhưng chúng không luôn luôn biểu lộ sự căng thẳng giống như cách chúng ta làm. Vậy một chiếc ghế massage có lợi ích gì đối với trẻ.

Trẻ em bị căng thẳng

Đa số chúng ta đều biết mát xa là một liệu pháp lý tưởng tác động đến cơ, xương. tăng cường tuần hoàn làm cho việc giảm bớt sự căng thẳng và lo lắng. vì thế một chiếc ghế massage là phương pháp trị liệu lý tưởng cho con bạn để giảm bớt những căng thẳng mà chúng có thể gặp.   Các nghiên cứu chỉ ra rằng, sự căng thẳng liên tục ở trẻ em và người lớn sẽ làm tăng cortisol có thể làm hỏng tế bào miễn dịch, làm suy yếu sức đề kháng. Ghế massage Ví dụ Các vấn đề trong cuộc sống như: Cha mẹ, trường học, bạn bè,… có thể là những đóng góp stress của con bạn. Ghế mát xa có thể thực sự trở thành nguồn cung ứng liệu pháp cho con cái của bạn cũng như cho chính bản thân bạn vậy. Những đứa trẻ có thể nghĩ rằng đó là một đồ chơi lớn, nhưng chúng không thể biết rằng món đồ chơi đó thực sự mang đến hiệu quả và thuận tiện điều trị thực tế khi ngồi trên ghế và nó. Nếu con của bạn gặp khó khăn với các tình trạng sức khỏe khác do căng thẳng trầm trọng như: Tiểu đường, hen suyễn do căng thẳng và các kiểu về hệ miễn dịch thì xoa bóp từ ghế mát xa cũng có thể giúp ích cho các triệu chứng đó.

Ngồi ghế mát xa hỗ trợ điều trị trẻ em bị chứng tự kỷ

Mặc dù nghiên cứu về điều này là thưa thớt, nhưng đầy hứa hẹn. Nhiều nhà trị liệu xoa bóp cho rằng tác dụng của ghế massage cho trẻ tự kỷ là rất nhiều. Một số nghiên cứu rất tránh cho thấy liệu pháp xoa bóp đã mang lại những tiện lợi đáng kể trong các lĩnh vực giao tiếp xã hội, hành vi thích ứng và cảm giác giác quan. Bệnh tự kỷ đang phát triển thành một trong những kiểu được chuẩn đoán đa dạng nhất ở Mỹ. Nếu mát xa có thể giúp và ngoại suy từ fake định này, ghế mát xa có thể cung cấp bất cứ điều gì tương tự. Đó có thể là một bí quyết điều trị tối ưu cho trẻ bị tự kỷ. Các nhà trị liệu khác báo cáo rằng đối với trẻ có các triệu chứng tự kỷ cho thấy sự thư giãn gia tăng trong các hoạt động ở ghế mát xa nhiều hơn bất kỳ bí quyết thư giãn nào khác. Và điều này thực sự tốt cho trẻ bị chứng tự kỷ.

Trẻ em bị ADHD ( Rối loạn tăng động giảm chú ý )

Trong một nghiên cứu năm 2003 của tạp chí học viện Tâm thần Trẻ em  và Trẻ vị thành niên Canada, liệu pháp xoa bóp và tập thể dục đã được tìm thấy để giúp trẻ em ADHD. Theo báo cáo trong nghiên cứu, sau 6 tuần, những đứa trẻ trong nhóm mát xa tỏ ra kiểm soát tức giận tốt hơn, cái thiện tâm trạng, ngủ ngon hơn và cải thiện hoạt động xã hội. Người ta cũng thấy rằng cha mẹ cảm thấy họ có thể đóng góp nhiều hơn cho cuộc sống của con mình sau khi đã thất vọng với cách tiếp cận y học truyền thống. Giống như các nghiên cứu được thực hiện ở  3 phần trên, kích thước mẫu quá nhỏ để có thể kết luận dứt khoát, nhưng toàn bộ các nghiên cứu đều cho phép các nhà nghiên cứu tin rằng kết quả thu được nhiều hơn và nghiên cứu dài hơn về các chủ đề này.

Chống chỉ định điều trị bằng liệu pháp xoa bóp ở trẻ em.

Mặc dù liệu pháp xoa bóp là một liệu pháp hợp lý cho trẻ em, nhưng cũng có một số chống chỉ định về xoa bóp và chúng rất giống với người lớn. Nếu bạn có bất kỳ điều kiện nào sau đây, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn và các chuyên gia lời khuyên để xác nhận rằng mát xa tốt cho con của bạn. Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc ghế massage hay may may massage toan than hãy đến 123 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân hoặc 65 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.