Tư vấn: Chạy bộ và đạp xe cái nào tốt hơn?

Ngày đăng 06/04/2019 03:24

Bạn quan tâm đến sức khỏe của bản thân, muốn sắm cho mình một công cụ luyện tập tại nhà giúp cho việc luyện tập của bạn trở nên chủ động hơn. Bạn phân vân không biết nên chọn máy chạy bộ điện gia đình hay xe đạp tập để tập luyện hiệu quả hơn và có thể sử dụng dụng cụ vào nhiều mục đích hơn.

Tư vấn: Chạy bộ và đạp xe cái nào tốt hơn?

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về các hình thức luyện tập này để bạn tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Chạy bộ với máy chạy bộ điện Chạy bộ là phương pháp tập luyện vô cùng đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng trong mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ. Chạy bộ tác dụng đốt cháy mỡ thừa trên toàn bộ cơ thể dựa vào những dao động khi bạn di chuyển mỗi bước chân và đánh tay khi chạy. Thể chất của mỗi người là khác nhau do vậy không phải ai cũng có một cơ chế tập luyện y như nhau. Hãy chọn những chức năng luyện tập cơ bản để rèn luyện thể lực của bạn dẻo dai hơn trước khi tiến tới những bài tập nâng cao sẽ giúp bạn theo đuổi mục tiêu luyện tập lâu dài của bản thân mình. Chạy bộ giúp bạn tiêu tốn gấp 2.5 lần calories so với việc đi bộ do vậy nó khiến cho quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh hơn so với việc bạn cũng dùng bằng ấy thời gian cho việc đi bộ.

may-chay-bo

Tuy nhiên thì không phải chạy càng nhiều thì càng giúp bạn giảm cân nhanh. Việc tập luyện quá nhiều được cho là sẽ mang lại những tác động bất lợi lên cơ thể của bạn, đồng thời bạn cũng sẽ không đạt được hiệu quả giảm cân như ý muốn. Đạp xe đạp tập Đây cũng là một hình thức tập luyện đơn giản và có hiệu quả. Tuy nhiên, việc đạp xe tiêu tốn ít calories và nó phù hợp cho việc rèn luyện một cơ thể dẻo dai hơn là giảm cân. Đối với mỗi đối tượng khác nhau thì đạp xe đem lại những hệu quả khác nhau: Trẻ em đạp xe sẽ có một hệ cơ phát triển khỏe mạnh hơn, cải thiện chiều cao còn người già sẽ giúp cho các khớp linh hoạt hơn, hạn chế tình trạng đau nhức xương khớp,… và rất nhiều lợi ích về sức khỏe khác.

xe dap tap Daiviet Sport

Nếu bạn lo sợ rằng chạy bộ có thể đem lại cho bạn những chấn thương thì hãy yên tâm rằng đạp sẽ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được những rủi ro đó. Bạn sẽ không phải dồn hết trọng lượng cơ thể lên đầu gối hay cổ chân. Điều này là hoàn toàn có lợi đối với những người bị đau nhức xương khớp. Bởi một bài tập nhẹ nhàng như vậy sẽ giúp họ cải thiện tình trạng xương khớp của bản thân. Nhiều người cho rằng, máy tập đạp xe thì chỉ giúp bạn luyện tập phần chân và đùi, không hiệu quả toàn thân như chạy bộ. Nhưng điều này hoàn toàn là không đúng. Với cường độ luyện tập nhẹ nhàng hơn nhưng xe đạp tập vẫn có thể đáp ứng được việc rèn luyện toàn thân của cơ thể bạn nếu bạn sử dụng nó thật hiệu quả. Như vậy, phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân, bạn nên lựa chọn hình thức luyện tập phù hợp với bản thân. Một phương pháp tập luyện tốt là chưa đủ, nó phải hoàn toàn thích hợp với cơ thể của bạn nữa. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp tập luyện phù hợp để có cơ thể khỏe mạnh nhất. Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện